[PN có thai cũng xuyên qua] Chương 757 – 761

Chương 757. Hoàng thái hậu triệu kiến 4

Hoàng thái hậu kinh ngạc nhìn Lộ Nhi, trong mắt mang theo khó hiểu, mang theo nghi vấn.

“Nhưng ngay từ lúc đầu người không tin Lộ Nhi, hiện tại Bảo Bảo đã ra đời, Lộ Nhi tưởng rằng diện mạo của Bảo Bảo có thể chứng minh hết thảy, tại sao người vẫn không yêu quý Lộ Nhi chứ? Hiên Vương đối xử với Lộ Nhi rất tốt, nhưng người là mẹ của chàng, có lẽ Lộ Nhi rất tham, cũng hi vọng được người công nhận. . . . . .”

Lời nói của Lộ Nhi thành khẩn, Hoàng thái hậu ngẩng đầu lên, nhìn thấy Lộ Nhi kiên cường khiến cho người đau lòng, thở dài nói:

“Không, ta nói rồi, ta không ghét con. Nhưng điều ta quan tâm hơn chính là nhi tử của ta cùng giang sơn Đại Nguyệt quốc  . . . . . .”

Hoàng thái hậu bước về phía trước, bà đứng ngay trước mặt Lộ Nhi, trên gương mặt tràn đầy bi thương:

“Con cũng biết, quan hệ giữa chúng ta và Đại Hàn không tốt, bọn họ thường mạo phạm chúng ta, nhưng chúng ta chỉ phòng ngự, cũng không phản kích, con có biết nguyên nhân không?”

Lộ Nhi lắc đầu một cái, đại sự quốc gia, nàng rất ít khi để ý. Huống chi, bình thường Hiên Vương cũng không nói với nàng.

“Chuyện đánh giặc không phải dễ dàng như vậy, thứ nhất là quốc khố không cho phép, thứ hai thì sao? Chính là thân thể của Hoàng thượng và Hiên Vương  . . . . . .”

Thân thể của Hoàng thượng và Hiên Vương? Không phải bọn họ đều khỏe mạnh sao? Bọn họ không bệnh không tai, làm sao sẽ. . . . . .

“Cùng ta đến đây đi. . . . . .”

Hoàng thái hậu thở dài, Lộ Nhi cũng không phải là một người không hiểu lí lẽ, Hoàng thái hậu đi vào trong phòng, nhẹ giọng nói.

Lộ Nhi theo phía sau, đây là lần đầu tiên nàng vào trong phòng ngủ của Hoàng thái hậu, nơi này  bố trí rất nhã nhặn, tuyệt đối không phù phiếm.

Đi tới trước bàn trang điểm, Hoàng thái hậu đột nhiên cúi người xuống, cũng không biết chạm vào chỗ nào, gương trang điểm đột nhiên di chuyển, một cửa động hiện ra, bà cúi đầu đi vào, Lộ Nhi không do dự cũng theo vào.

 

Chương 758. Hoàng thái hậu triệu kiến 5

Trong động rất tối, chẳng biết lúc nào, trong tay Hoàng thái hậu có thêm một viên dạ minh châu, đường đi cũng thấy rõ hơn.

“Con đường này thông ra bên ngoài cung, nhưng trong cung cũng không có mấy người biết. . . . . .”

Hoàng thái hậu đi phía trước, bà thản nhiên nói, Lộ Nhi chỉ lắng nghe, hai người đi khoảng trăm bước, Hoàng thái hậu đột nhiên rẽ trái, mở một cửa đá, bên trong là một hang đá đơn giản.

“Đây là bức họa của tiên hoàng, ngài ở giữa tám nhi tử, cũng chỉ có  Hiên có diện mạo giống ngài. .  . . .”

Chỉ vào chính giữa  bức họa, Hoàng thái hậu giải thích.

“Nhưng tiên hoàng cũng không chỉ có một nữ nhân, ta là Hoàng hậu, ta vốn cũng rất ngây thơ a, nhưng hậu cung chính là như vậy, con không chọc các nàng, các nàng cũng sẽ không tha cho con. . . . . .”

Hoàng thái hậu chậm rãi nói, nói xong lời cuối cùng, Lộ Nhi cũng rơi lệ:

Bà là Hoàng hậu, nhưng bà cũng là một mẫu thân, Hoàng thượng có tám nhi tử, cuối cùng chỉ còn lại Hiên Vương và Hoàng thượng, hậu cung  tranh đấu, quả nhiên tàn khốc.

“Nếu như đổi lại là con, con sẽ bỏ mạng cứu hài tử của mình chứ?”

Xoa lệ trên mặt, Hoàng thái hậu thấp giọng hỏi.

“Vâng, Lộ Nhi cũng sẽ làm như vậy!”

“Đúng vậy, ta vẫn không thể cứu được hắn. Ánh mắt của Hiên, cũng là tại thời điểm đó biến thành bộ dạng như vậy, màu xanh, một màu xanh rất kinh khủng. . . . . .”

“Không, nương nương, thật ra người nhìn kỹ một chút, màu xanh kia cũng rất xinh đẹp . . . . . .”

Lộ Nhi vội vàng an ủi, màu xanh,  màu xanh tinh khiết xinh đẹp, tại sao bọn họ không thích chứ?

Chả trách Hiên Vương không thích nàng nói về ánh mắt của hắn, thì ra. . . . . .

“Nhưng trên đời này, có mấy người là mắt xanh chứ? Khi còn bé, Hiên bị không ít người bắt nạt, sau đó hắn biết mắt xanh của hắn có thể khống chế, cho nên hắn học cách lạnh lùng, dần dần cũng đã trở thành Vương gia mặt lạnh trong lời nói của mọi người . . . . . .”

 

Chương 759. Bảo Bảo thật sự là của Hiên Vương

Hoàng thái hậu nức nở mấy tiếng, thở dài nói:

“Bọn họ cũng đều biết, Hiên không sao, thật ra Phá băng đan trong người Hiên, làm sao có thể dễ dàng giải trừ như vậy? Bọn họ chỉ giúp hắn chế trụ. Nhưng áp chế không phải là trừ tận gốc, Lộ Nhi, con phải biết, một ngày nào đó, khi Phá băng đan tái phát . . . . . .”

Phá băng đan, Lộ Nhi lần đầu tiên nghe nói, không nghĩ tới Hiên Vương trúng loại độc này.

“Tái phát? Nếu như phát tác, sẽ có triệu chứng gì?”

Tâm Lộ Nhi hơi run rẩy, nàng nghĩ đến ngày đó thấy màu xanh trong mắt Hiên Vương, lúc hắn rất bình tĩnh, hình như vẫn phát hiện thấy ánh xanh.

“Màu xanh sẽ càng ngày càng đậm, cho đến khi thứ gì cũng không thấy được. . . . . .”

Thái y nói, đó là kết quả tốt nhất, mà xấu nhất lại là. . . . . . . . . . . .

“Cái gì? Không thấy được?”

Không, làm sao có thể? Không phải là trúng độc sao? Nhưng qua nhiều năm như vậy, tại sao Hoàng thái hậu bọn họ chưa tìm được giải dược?

“Nương nương, cũng đã nhiều năm như vậy, bọn họ còn chưa. . . . . .”

Tâm, cực kỳ đau đớn, nàng sẽ không ghét bỏ hắn bị mù sau khi độc phát tác, nhưng nàng đau lòng Hiên Vương, về sau sẽ không thấy được thế giới rực rỡ  bên ngoài!

Kiêu ngạo như hắn, làm sao có thể tiếp nhận số mệnh như vậy.

“Trúng độc Phá băng đan, rất khó có hài tử, rất có thể cả đời cũng không có hài tử . . . . . .”

Hoàng thái hậu thở dài một tiếng, trong mắt tràn đầy bi ai, là bà không bảo vệ tốt các con của mình, để cho bọn chúng chịu khổ.

“Cái gì? Nương nương, nhưng Bảo Bảo. . . . . . Bảo Bảo thật sự là hài tử của Hiên Vương . . . . . .”

Không thể sinh con? Đây cũng là nguyên nhân Hoàng thái hậu hoài nghi mình sao? Nhìn gương mặt của Bảo Bảo, căn bản là giống nhau như đúc a.

“Nếu như người không tin, có thể làm giám định DNA. . . . . . A, thử máu cũng được, chính là giám định con ruột. . . . . .”

——————

ps: xong rồi, 20 chương nha. Ngày mai tiếp tục. Mới vừa xem dạ hội Nguyên tiêu rồi, cảm giác không có ý gì, ô ô

 

Chương 760. Có nên thích hay không

Lộ Nhi vội vàng nói, nàng không hiểu ở cổ đại làm giám định như thế nào, trong khoảng thời gian ngắn, nàng sốt ruột cũng không biết nên nói cái gì cho phải . . . . . .

Nhưng đứa nhỏ, đứa nhỏ này thật sự là của Hiên Vương.

Nhìn bộ dạng Lộ Nhi gấp gáp, Hoàng thái hậu vội vàng cầm đôi tay có chút run rẩy của Lộ Nhi, cười nhạt nói:

“Lộ Nhi, con cũng không cần gấp gáp như vậy, ta không phải là không tin con, ta tin tưởng Bảo Bảo là hài tử của Hiên Vương. . . . . .”

“Nhưng. . . . . .”

Lộ Nhi ngẩn ra, vừa rồi Hoàng thái hậu nói như vậy, vậy là ý tứ gì?

Bà tin tưởng Bảo Bảo là con của Hiên Vương, nói cách khác đã thừa nhận nàng, nhưng bà lại muốn giữ công chúa lại, là vì cái gì?

Vì Hiên Vương hay là là vì Đại Nguyệt quốc đây?

Khó hiểu nhìn Hoàng thái hậu, Lộ Nhi đột nhiên cảm giác bà như vậy, thật vĩ đại, cũng rất tỉnh táo.

“Ta nói rồi, ta không ghét con, nhưng ta là một Hoàng thái hậu, từ rất lâu, sự yêu thích của ta đã không còn quan trọng nữa, quan trọng là ta có nên thích con hay không! Lộ Nhi, con biết không? Không thể động vào công chúa, từ lần đầu tiên nàng ta tới Đại Nguyệt quốc chúng ta, đã được định ra, nàng ta cùng Hiên Vương là một đôi!”

Thanh âm lạnh nhạt, tuy là rất nhạt lại làm cho người ta nghe thấy càng thêm thất vọng đau khổ, Lộ Nhi đoán Hoàng thái hậu là vì Đại Nguyệt mới có thể đối tốt với công chúa, nhưng không  nghĩ rằng đó chỉ là vì Hiên Vương.

“Độc của Vương gia có liên quan tới công chúa?”

Trong thanh âm run rẩy, tay Lộ Nhi nắm thật chặt, lòng bàn tay đã sớm đổ mồ hôi.

“Còn chưa xác định, nhưng thái y nói, thảo dược bên Đại Hướng quốc rất phong phú, mà dược trong cung bọn họ cũng rất nhiều, rất có thể sẽ dùng đến!”

Có thể, nhưng không  phải là chắc chắn, cho nên đối với Đại Hương quốc bà vẫn luôn khách khí, đối với công chúa càng đối xử tốt.

 

Chương 761. Cái giá của hiểu chuyện

Nhưng tốt như vậy, có bao nhiêu phần lợi dụng trong đó? Mà công chúa có thể không hoàn toàn biết kiêng kị của Hoàng thái hậu a?

Kỳ thật nàng ta cũng rất thảm?

Bị Hướng Quân đưa đến bên này, một người thật lòng đối tốt với nàng ta cũng không có!

Thân thể Hiên Vương không tốt, nhưng không phải Hoàng thượng rất khỏe mạnh sao? Hắn còn rất trẻ, thậm chí chưa tới ba mươi tuổi, tại sao bọn họ vội vàng muốn lập Bảo Bảo làm thái tử chứ?

“Nương nương, vậy tại sao muốn Bảo Bảo làm thái tử? Bảo Bảo không phải là nhi tử  của Hoàng thượng, chuyện này. . . . . .hình như không hợp lẽ thường đi?”

Lộ Nhi không hiểu nhìn Hoàng thái hậu, Hoàng thái hậu thở dài:

“Bảo Bảo là tiềm long tinh chuyển thế, lại có bách thú hộ thân, hắn là người thích hợp làm thái tử nhất. Nhưng Hiên Vương nói rất đúng, Bảo Bảo còn quá nhỏ, hiện tại không thể công khai, nhưng nhất định phải là hắn, chuyện này ai cũng không thay đổi được.”

Không biết tại sao, Lộ Nhi cảm giác trên gương mặt Hoàng thái hậu có tia bất đắc dĩ, có lẽ là ảo giác đi, trong hoàng cung này, Hoàng thượng cùng Hiên Vương là huynh đệ ruột thịt, hiện tại Hoàng thượng không có con, chờ sau này Hoàng thượng có con, có lẽ có thể bỏ qua cho Bảo Bảo.

“Lộ Nhi, ta biết con là người hiểu chuyện, con cũng biết bất đắc dĩ của chúng ta, khuyên nhủ Hiên Vương đi, hiểu chưa?”

Lộ Nhi trầm tư, công chúa, là vì Lộ Châu nên Hướng Quân mới đưa tới đây, vậy địa vị của Lộ Châu so với công chúa rất quan trọng?

Mà Lộ Châu cùng Bảo Bảo, đến bây giờ Lộ Nhi vẫn không hiểu người Hướng Quân quan tâm nhất là ai, nhưng cảm giác bọn họ so với công chúa vẫn rất quan trọng đi?

Cho nên, nếu thật sự xảy ra sự cố, Lộ Nhi đoán, cô công chúa này cũng không còn bao nhiêu tác dụng nữa.

Nhưng lo lắng của Hoàng thái hậu rất có lý, Lộ Nhi cũng không thể làm trái——

Nàng cũng chỉ đáp ứng khuyên nhủ Hiên không nên đuổi công chúa đi, nhưng cụ thể ra sao, phải xem an bài của Hiên Vương.

2 comments on “[PN có thai cũng xuyên qua] Chương 757 – 761

(。◕‿◕。) Thì thầm lầm bầm (。◕‿◕。)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s