[PN có thai cũng xuyên qua] Chương 165 – 169

Chương 165. Nàng trúng độc!

Nhưng người bên ngoài đồn đại này nọ, thật sự là thái quá!Thử nghĩ xem, Vương gia cũng coi là thiên chi kiêu tử [1], làm sao lại không có mắt nhìn như vậy chứ?

 

Tuy nhiên, đối với nữ nhân này, vẫn không thể quá phớt lờ, dù sao Vương gia vì nàng ta mà phá lệ  quá nhiều lần, hay là nàng nên thử một  lần.

 

Thấy ánh mắt của Hương Linh, Lộ Nhi đã hiểu ý nàng ta, nhưng nàng ta hiểu lầm như vậy cũng tốt, chỉ cần không coi nàng là tình địch thì tốt rồi!

 

Hương Linh nhìn ấm chén trên bàn, đột nhiên cầm lên một cái chén trong đó, tự mình rót trà, bưng đến chóp mũi vừa ngửi, kinh ngạc nói:

 

“Lộ Nhi, lá trà này, cũng không tệ. . . . . .”

 

So với đồ của nàng, không cách nào sánh được, kém nhiều bậc lắm.

 

“Hương Linh, cô cứ nói đùa. Vương gia sủng ái cô nhất, đồ ban cho cô cũng là cực phẩm. Mà ta chỉ là. . . . . . Dĩ nhiên không cách nào so sánh được . . . . . .”

 

Thật may là, đối với trà nàng cũng không có yêu cầu gì cao. Thật ra thì, ngày hôm qua Chu quản gia đã mang đến cho nàng, cũng là đồ tốt hơn nhiều so với trước đây.

 

Mọi người nhìn xem, hôm nay, ấm trà của nàng cũng chưa được xử lý kỹ, đầu tiên là sát thủ tới đây thưởng thức, tiếp theo là Hương Linh, thật đúng là. . . . . .

 

“Lộ Nhi, thật ra trong Vương phủ không thể so với bên ngoài. Người đời cũng biết trong cung khó khăn, hỗn loạn như thế nào, nhưng ai có thể biết, trong Vương phủ này, cũng không giống như vậy. . . . . . A. . . . . .”

 

Hương Linh dường như muốn nói gì đó với Lộ Nhi, nhưng mới vừa mở miệng, chỉ trong chớp mắt, đột nhiên ôm chặt bụng, kêu đau đến nỗi trên mặt đổ đầy mồ hôi lạnh.

 

“Đúng vậy. A. . . . . . Hương Linh, cô làm sao vậy?”

 

Nghe Hương Linh nói không sai, Lộ Nhi muốn đáp lại, đột nhiên cảm giác được có chuyện không đúng, ngẩng đầu lên liền thấy Hương Linh ôm chặt bụng, cả người co quắp trên ghế, có vẻ như rất đau đớn, trên mặt cũng đều là những giọt mồ hôi. . . . .

 

“Ta. . . . . . Nước trà. . . . . . Có độc. . . . . .”

 

~*~*~*~*~

Chú thích:

 

[1] Thiên chi kiêu tử

Câu thành ngữ này có xuất xứ thừ « Hán Thư – Truyện Hung Nô ». Hai chữ « kiêu tử » ở đây là chỉ đứa con cưng. Nguyên ý là chỉ người Hung Nô là con cưng của trời, về sau mới chỉ rộng ra các dân tộc thiểu số cường thịnh sinh sống ở khu vực biên cương.

 

Hung Nô là chỉ dân du mục cổ xửa ở miền bắc Trung Quốc.  Người Hung Nô rất dũng mãnh và thiện chiến, đã lần lượt chinh phục được nhiều dân tộc thiểu số ở miền tây, miền bắc Trung Quốc và từng nhiều lần xâm phạm lãnh thổ khu vực biên giới của triều nhà Hán.

 

         Nhà vua dựng nước triều nhà Hán là Lưu Bang từng thân hành dẫn 300 nghìn quân giao chiến với Hung Nô, nhưng đã bị quân Hung Nô bao vây suốt bảy ngày đêm, sau mới may mắn thoát khỏi vòng vây. Do đó, các đời vua triều nhà Hán đều rất kiêng nể người Hung Nô. Sau khi Hán Võ Đế lên ngôi bèn quyết tâm diệt trừ mối họa lớn này. Nhà vua đã trước sau cử các đại tướng Hàn An quốc, Vê Thanh, Hoắc Khứ Bệnh dẫn quân tiến đánh Hung Nô, và dành được nhiều thắng lợi to lớn.

 

Năm 90 trước công nguyên, Hán Võ Đế cử Lý Quảng Lợi, Thương Khưu Thành và Hầu Mãng Thông dẫn quân chia làm ba đường tiến đánh Hung Nô. Sau khi giao chiến, ba đạo quân này đều bị thất bại thảm hại. Vua Hung Nô mới cử sứ giả đưa thư sang nói với Hán Võ Đế rằng: ” Há chẳng biết miền nam có đại Hán, miền bắc có cường Hồ, người Hồ là con cưng của nhà trời sao?”.

 

Trải qua nhiều lần đọ sức, Hán Võ Đế mới ý thức được không thể một lúc tiêu diệt xong Hung Nô, nên đã có ý giảng hòa. Từ đó về sau, giữa Tây Hán và Hung Nô luôn xảy ra lúc đánh lúc hòa, tình trạng này cứ dai dẳng mãi trong nhiều năm.

Nguồn

Advertisements

18 comments on “[PN có thai cũng xuyên qua] Chương 165 – 169

 1. ____♥♥♥_____♥♥♥_____
  __♥_____♥_♥_____♥___
  __♥______♥______♥___
  ___♥____tks____♥____
  _____♥_______♥______
  _______♥___♥________
  _________♥__________

(。◕‿◕。) Thì thầm lầm bầm (。◕‿◕。)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s