[Nịnh Vương] Chương 4

“Không biết công tử đã từng nghe qua đại danh Ninh Vương ở vương triều ta?”

Khi Bạch Giai Thanh từ trong khiếp sợ giác ngộ thì nàng đã ngồi mặt đối mặt với Tâm Lam công chúa, nghe công chúa nhẹ giọng giải thích.

“Hắn là hoàng thúc của ta. Từ nhỏ ta đã bị mù, không biết tướng mạo hoàng thúc, chỉ nghe người ta nói bề ngoài của hắn chính là nhân trung long phượng**, làm người ta nhất kiến khuynh tâm, nhưng nếu cùng hắn tiếp xúc lâu sẽ biết tâm người này hiểm độc, căn bản là nhân trung yêu ma.”

**rồng phượng trong loài người.

Bạch Giai Thanh bất an, nàng không muốn ở chỗ này nghe người ta nói một chuyện xưa không liên quan gì đến mình, nhưng trước mắt muốn thoát thân thật sự không phải là chuyện dễ dàng. Trước tiên, bên trong nhà không chỉ có Tâm Lam công chúa vừa rồi có một màn quỳ gối kinh thiên động địa đã để cho nàng phải ngừng lại cước bộ, mà bên ngoài phòng, nàng mới vừa từ khe cửa nhìn lén ra bên ngoài, vẫn có binh lính canh giữ đứng đó.

Thấy vẻ mặt Tâm Lam công chúa vừa rồi rất thê thảm bi tráng, nàng mơ hồ ý thức được, lần này ném tú cầu kén Phò mã có lẽ không hề đơn giản chỉ là chọn Phò mã như vậy.

“Lúc nhỏ, không biết vì nguyên nhân gì, một mình hắn đi đến các nước khác, đi qua nơi nào ta cũng không biết. Trong một khoảng thời gian rất dài, mọi người trong hoàng triều dường như đã quên người này, cho đến ba năm trước đây khi phụ hoàng bệnh nặng, phái người tìm kiếm khắp nơi. Đến lúc tưởng như không có kết quả, hắn chợt thần bí xuất hiện, cũng không biết phụ hoàng nghĩ như thế nào, trong di chiếu lại chỉ định hắn làm Nhiếp chính Vương.”

“Chúng ta vốn tưởng rằng người này không gây ra sóng gió gì trong triều, đối với chính sự nhất định là một chữ cũng không biết, nhưng người này rất thủ đoạn. Thời gian chưa tới nửa năm, ở trong triều lôi kéo bồi dưỡng một nhóm vây cánh của mình, hạ ngục tất cả người phản đối hắn, lưu đầy, chém đầu. . . . . . Trong ba năm này, trong Thiên Tước quốc chỉ biết có Ninh Vương, không biết có Bệ hạ.”

Bạch Giai Thanh nghe xong rất nhức đầu, từ trước đến nay nàng không thích nhất là nghe chuyện xưa câu tâm đấu giác** trong triều đình, ở trên thương trường cũng chỉ cùng người đấu tâm cơ, phần lớn chẳng qua là mua bán, không liên lụy đến chuyện sinh tử, mà chuyện tình trong triều đình so với thương trường thì đều ở trong bóng tối tàn bạo huyết tinh hơn nhiều.

**lục đục, đấu đá lẫn nhau.

“Lần này, Ninh Vương lại muốn làm chủ kén Phò mã cho ta. Ta biết, hắn sợ phò mã tương lại sẽ gây bất lợi với hắn, cho nên ngay cả hôn nhân của ta, hắn cũng muốn nắm trong tay. Ta kiên quyết không chịu gả cho người hắn đã an bài, liều chết muốn tự mình chọn Phò mã, cho nên mới chọn ném tú cầu, muốn giao tính mệnh của mình cho ông trời an bài, nếu ông trời muốn cứu Thiên Tước ta sẽ phái hiền sĩ anh minh  tới cứu ta trong tình huống nước sôi lửa bỏng này.”

Bạch Giai Thanh thật sự lúng túng nói: “Công chúa. . . . . . Chẳng lẽ đem ta thành hiền sĩ anh minh ư? Nhưng công chúa mới vừa quen ta, chỉ biết tên của ta, làm sao lại dám mạo hiểm lớn như vậy?”

“Bởi vì ta không có lựa chọn nào khác, trong Thiên Tước quốc, ta đã không tin bất kỳ người nào, công tử đến từ nước khác hoàn toàn thỏa mãn tâm nguyện của ta. Công tử tất nhiên sẽ không có bất kỳ dính dáng gì đến vị hoàng thúc này. Nghe công tử nói chuyện lại là người có tri thức hiểu lễ nghĩa, cũng sẽ không đem một nữ nử yếu đuối như ta vào trong miệng hổ.”

Từ trước đến nay, Bạch Giai Thanh chưa từng bị làm khó xử đến nỗi đổ mồ  hôi lạnh như bây giờ.

Nàng không biết vị công chúa điện hạ này là sống cuộc sống an nhàn sung sướng  nên có một năng lực tư duy không bình thường hay thật sự là đến đường cùng mới mới lộ ra suy nghĩ tuyệt diệu như thế.

Mắt thấy giang sơn bị hoàng thúc nắm giữ vững vàng, không chỗ nương tựa, không thể làm gì khác hơn là tùy tiện kéo chó kéo mèo, cầu xin đối phương dùng năng lực xoay chuyển tình thế. . . . . . Đây không phải là nằm mộng giữa ban ngày sao?

Chỉ là thấy đôi mắt của Tâm Lam công chúa rưng rưng, mặc dù hai mắt bị mù nhưng thật giống như nhìn thẳng vào nàng, có thể nhìn thấu tâm tư của nàng, da đầu nàng liền tê dại.

Đang suy nghĩ có nên trực tiếp cắt đứt chuyện bi thương của đối phương hay chờ đối phương nói xong rồi mới nói mình không thể giúp được thì ngoài cửa liền truyền đến tiếng đập cửa dồn dập, quản gia nói “Công chúa! Người của Ninh Vương đến.”

Nghe được hai chữ “Ninh Vương”, Tâm Lam công chúa lập tức liền đứng lên, đôi môi run rẩy hỏi: “Sao vậy?”

“Nói là Ninh Vương muốn mời Phò mã qua phủ một chuyến.”

Chỉ thấy Tâm Lam công chúa phá vỡ ấn tượng về người mù của Bạch Giai Thanh, tốc độ vô cùng chuẩn xác, lập tức đã bắt tay nàng, gấp gáp nói: “Công tử không thể đi! Nếu không chỉ sợ sẽ bị hắn hãm hại.”

Bạch Giai Thanh biết nếu không phải Ninh Vương đã nhiều lần làm chuyện xấu, sẽ không làm Tâm Lam công chúa cùng với chưởng quỹ của Hưng Long bị dọa sợ đến nỗi vừa nhắc tới tên của hắn cả người liền phát run.

Nhưng nàng nhẹ nhàng đẩy tay Tâm Lam công chúa ra, trầm giọng nói: “Đa tạ công chúa quan tâm, có điều ta đến Thiên Tước là có chuyện riêng, đang có ý cầu kiến Ninh Vương, gặp một lần cũng có chỗ tốt, cũng không chỉ là vì chuyện của công chúa. Huống chi, Ninh Vương cũng chỉ là con người, thay vì tin lời đồn đại, không bằng mắt thấy mới là thật, có lẽ hắn cũng không đáng sợ giống như công chúa nói.”

Lúc này quản gia đã không ngăn được người của Ninh Vương phủ, hai cánh cửa bị người từ bên ngoài “cạch cạch” mở ra, một thị vệ đeo đao đứng ở nơi đó, cùng vệ binh phía ngoài không giống nhau, hắn cười hì hì lớn tiếng hỏi: “Vị này chính là Phò mã gia quý nhân? Tại hạ là trưởng thị vệ của Ninh Vương phủ, Hồ Thanh Tương, phụng  lệnh Vương gia đặc biệt mời Phò mã gia qua phủ một chuyến.”

Bạch Giai Thanh nhìn người nọ một chút, đều nói dưới tay tướng mạnh không có binh hèn, nếu Ninh Vương là một nhân vật hung ác, Hồ Thanh Tương này cũng sẽ không phải là một nhân vật đơn giản, nhưng người này thật sự là một bộ dáng tươi cười hoàn toàn không có sát khí mà là khách khí làm cho người ta tìm không ra một chút điểm xấu.

Bộ dáng kia. . . . . . Cũng có chút nhìn quen mắt, giống ai nhỉ?

Nàng đi ra ngoài, liếc mắt thấy quản gia cùng những người làm khác ở phủ công chúa đều mang gương mặt sợ hãi  núp ở bên cạnh, nhìn xem binh lính chung quanh đã hoàn toàn hiểu.

Trận nháo kịch chọn Phò mã này mặc dù là một tay công chúa bày ra, nhưng kết cục cũng không phải do công chúa tự mình làm chủ. Hôm nay vô luận chọn lựa người nào cuối cùng đều phải qua một cửa ải Ninh Vương, nhưng nếu Ninh Vương nhìn không thuận mắt, chỉ sợ sẽ tùy tiện an bài một tội danh, giết ngay tại chỗ ư?

Nàng cười khổ, đây chính là lễ ra mắt đầu tiên mà Thiên Tước cấp cho nàng? Nhìn bộ dáng như vậy, vô luận kết quả lễ ra mắt là gì, nàng chỉ có thể đón đỡ.

Ninh Vương phủ được xây ngay cạnh Hoàng cung, rất rộng lớn giống như còn vượt xa Hoàng cung.

Đây là cảm giác đầu tiên của Bạch Giai Thanh khi nhìn thấy Ninh Vương phủ, nhìn phòng ốc có thể thấy được tính tình chủ nhân. Ninh Vương này, quả nhiên là muốn áp đảo Hoàng đế.

Chẳng qua là so sánh với Hoàng cung xanh vàng rực rỡ thì màu sắc của Ninh Vương phủ lại làm cho người khác giật mình.

Ngoài hai màu đen trắng chủ yếu ra còn có một chút màu tím chói mắt làm đẹp trong đó.

Bạch Giai Thanh từ trước đến nay đều cẩn thận xem kỹ vô số vải vóc ở Khánh Dục phường, từ phối màu đến hoa văn, từng cái một, nhưng không có người nào dám dùng màu sắc đơn giản như vậy đưa đến trước mặt nàng.

Bởi vì màu sắc này rất lạnh, lạnh đến nỗi làm cho lòng người kinh sợ.

Được Hồ Thanh Tương chỉ đường, nàng đi vào đại môn Ninh Vương phủ, chung quanh có không ít cung nữ, thị vệ, thái giám, nghiễm nhiên biến nơi này trở thành một Hoàng cung khác.

Mặc dù nhiều người nhưng bên trong phủ rất an tĩnh, nàng biết tất cả mọi người đang dùng ánh mắt tò mò quan sát nàng, hiển nhiên thân phận Phò mã của nàng trong thời gian ngắn ngủi một chén trà đã truyền khắp Hoàng Đô ở Thiên Tước, cũng truyền vào trong Ninh Vương phủ.

Nàng vừa đi vào trong, vừa tự chế giễu trong lòng: Bạch Giai Thanh, cuối cùng chẳng lẽ ngươi phải chết oan ở nơi đất khách quê người, trong nhà cao cửa rộng này ư?

Chính đường khác biệt với không khí tĩnh mịch trên đường đi, náo nhiệt có chút nhức tai.

Từ khoảng cách rất xa nàng đã nghe có tiếng đàn sáo, ngâm xướng đều là thơ từ phong nguyệt của Trung Nguyên truyền tới, giọng hát của nữ tử rất uyển chuyển nghe thật cảm động, lại làm cho nàng nhăn mày.

Thì ra Ninh Vương này không chỉ có tàn bạo mà còn là một người trăng hoa?

Sắp đến cửa nàng lại nghe thấy trong tiếng ca còn có thanh âm nói chuyện, một đám cao thủ nịnh hót đang tâng bốc Ninh Vương lên tận trời cao.

“Hai ngày trước sứ giả Đông Liêu tới Hoàng Đô, hỏi có phải sinh nhật của Vương gia sắp đến rồi hay không, còn hỏi thăm hạ quan xem Vương gia yêu thích cái gì. Hạ quan nói với hắn, sinh nhật của Vương gia chỉ sau Bệ hạ hai ngày, các ngươi muốn dâng lên Bệ hạ cái gì thì làm thêm một phần nữa chuẩn bị cho Vương gia không được sao? Sứ giả kia lại nói: ‘Không được, sinh nhật Hoàng đế Thiên Tước tặng cái gì cũng được, nhưng tặng cho Vương gia nhất định phải tỉ mỉ đặt mua, đây là ý chỉ của Hoàng đế bọn ta’ như vậy có thể thấy được, uy danh Vương gia  làm đám Đông Liêu thô bạo cũng phải kiêng nể e dè.”

“Đó là đương nhiên, nếu không có Vương gia ngăn cơn sóng dữ năm đó, ai biết Thiên Tước chúng ta hôm nay sẽ xảy ra chuyện gì? Khi đó Đông Liêu thèm thuồng nhìn chúng ta, hận không thể chờ tiên đế băng hà thuận thế nuốt chửng chúng ta.”

“Đối với Thiên Tước, công lao của Vương gia thật sự nên được ghi vào sử sách, sáng chói muôn đời!”

Cả đám hỗn loạn đích thực là đang nịnh bợ, Bạch Giai Thanh nghe thấy rất muốn cười, cũng có chút xem thường Ninh Vương này. Một người có thể thu nạp, thậm chí là dung túng thuộc hạ khen ngợi mình quá đáng như thế, tham luyến cũng chỉ là hư danh cùng nịnh nọt của mọi người mà thôi, chưa chắc có bao nhiêu tâm cơ bản lĩnh.

Nhưng ngay lúc này, trong tiếng hò hét hỗn loạn từ đại đường chợt có một thanh âm nhàn nhạt, mặc dù không vang dội nhưng lại lấn áp thanh âm của mọi người, thậm chí nữ tử đang ca xướng cũng im lặng ——

“Tại sao Phò mã còn chưa tới? Mọi người ở phủ công chúa đã chết cả rồi sao?”

Thanh âm này đột nhiên níu chặt tâm Bạch Giai Thanh làm cho hô hấp của nàng  ngưng trệ, dường như đã quên mất phải bước đi như thế nào.

Hồ Thanh Tương vốn đi bên người nàng, giờ hắn đã đi trước nàng mấy bước chạy vào đại đường, quỳ một chân trên đất, “Khởi bẩm Vương gia, Phò mã gia đã tới.”

“Có phải Phò mã hay không bổn vương phải xem qua mới có thể nói như vậy.” Thanh âm kia vẫn vang vọng, giống như mang theo một lực hút cực mạnh dẫn dắt Bạch Giai Thanh từ bên ngoài đến gần nội đường.

Trong hành lang rộng rãi này, bảy, tám ca cơ vũ nữ đứng chính giữa nội đường, bên trái là mấy tên hạ quan. Ngay phía trước, hé ra một cẩm tháp rộng rãi mà mềm mại  thay thế cái ghế vốn nên để ở đó. Tất cả đặt trong tầm mắt chính là trên cẩm tháp, một  nam tử  mặc vương phục ba màu trắng đen tím.

Hắn hơi nghiêng mặt, cúi đầu, từ góc độ của Bạch Giai Thanh vốn chỉ có thể nhìn đến cái trán sáng bóng của hắn, nhưng khi nàng đi vào hiển nhiên kinh động hắn, chỉ thấy hắn chậm rãi ngẩng mặt lên, ánh mắt so với mũi đao nhọn còn sắc bén hơn, so với khe sâu còn sâu tối hơn, trong nháy mắt đâm tới trong mắt Bạch Giai Thanh.

Nàng nhất thời ngây người, kinh ngạc nhìn thẳng gương mặt này —— hắn là nhân trung long phượng hay là nhân trung yêu ma?

Không, là ai cũng không phải! Mặc dù đầu tóc rối bời bẩn thỉu giờ đây đã chỉnh tề, cẩn thận tỉ mỉ; mặc dù một thân y phục rách mướp tựa hồ chỉ cần ngọn gió nhỏ đã đủ thổi cho tan tành giờ đây đã đổi thành vương phục làm cho lòng người kinh hãi. Vào giờ phút này hắn là Ninh Vương Triệu Huyền Thần của Thiên Tước quốc làm người ta nghe tin đã sợ mất mật, không còn là tên ăn xin núp ở bên cạnh góc tường, cười hì hì chờ đợi người ban thưởng

Nàng theo dõi hắn, hoặc là nói nhìn chằm chằm hắn, cho dù là hóa thành tro, mài thành phấn, rơi vào trong nước, phiêu tán trong gió, nàng cũng không quên được gương mặt này, cho dù hắn có ngàn ngàn vạn lý do không nên xuất hiện ở nơi này, không nên là người kia, nhưng trời xanh lại bày ra một trò đùa lớn như vậy.

Người đó chính là hắn! Tên vô lại cứu nàng trong nguy nan nhưng cũng thừa dịp người gặp nạn mà khinh bạc nàng! Tên hỗn trướng đảo loạn tâm nàng sau đó liền mất tích ba năm, bặt vô âm tín!

Hắn lại là tên ăn xin đó!

Vì sao? Vì sao!

Mà tên vô lại đó, tên hỗn trướng đó ngay lúc nhìn thấy nàng, khóe mắt hắn liền híp lại, chỉ là trong nháy mắt mà thôi, Bạch Giai Thanh cũng biết mình không nhận lầm người. Người kia cũng nhận ra nàng cho dù nàng đang giả nam trang.

Bởi vì ngay trong nháy mắt này, hắn đột nhiên từ trên cẩm tháp đứng lên, cao ngất  đứng nghiêm ở đại đường. Cả người hắn mang một vẻ u trầm, lạnh lùng phun ra ba chữ, “Lui cả xuống!” Lại duỗi thân ra chỉ một cái, chỉ vào Bạch Giai Thanh, “Người kia lưu lại.”

Không người nào dám hỏi tại sao, mọi người rút lui thật nhanh.

Khi lính canh cửa đồng loạt đóng cửa ‘rầm rầm’ thì Bạch Giai Thanh mới từ trong khiếp sợ tỉnh ngộ, phát hiện hắn đã đứng ở trước mặt nàng.

Nàng sợ tiếp xúc với hắn gần như vậy. Từ trước đến giờ cũng là chán ghét bài xích, nhưng nàng còn chưa kịp kéo ra khoảng cách của hai người liền bị hắn đưa tay đem nàng dán thật chặt trước ngực hắn.

Một lực giữ chặt vòng eo của nàng giống như ba năm trước đây làm cho nàng không cách nào giãy giụa.

Ngay sau đó, môi của hắn giống như là thuần thục làm qua vô số lần, tìm được môi nàng nhanh chóng mà xâm nhập, chiếm lĩnh!

Không thể giãy giụa cũng phải giãy giụa, bởi vì nàng đến Thiên Tước không phải lại tự rước lấy nhục một lần nữa mà là vì trả thù sau đó sẽ quên đi nam nhân này!

Nàng hung hăng giẫm lên chân hắn, rốt cục làm cho hắn bị đau cuối cùng cũng buông tha cho việc cướp đoạt đôi môi nàng, nhưng hắn không hoàn toàn buông nàng ra, càng thêm xấu xa chính là đúng lúc nàng lơ đãng thì một tay của hắn đã trượt vào cổ áo nàng, trượt đến trước ngực nàng, trượt đến nơi đẫy đà mềm mại mà nàng cẩn thận che giấu.

Bạch Giai Thanh cả kinh cũng hít một hơi lãnh khí, quát lên: “Ngươi đang làm gì?”

“Nghiệm thân.” Hắn cong khóe miệng cười yếu ớt, tà nịnh thích thú. Vào giờ khắc này, nàng rốt cục tin đủ loại tin đồn về hắn, người này đích xác là nhân trung yêu ma!

Nàng dốc sức bắt được tay của hắn, bỏ qua một bên, cười lạnh nói: “Ninh Vương, ta là lấy lễ gặp nhau, nhưng đây chính là đạo đãi khách của Thiên Tước các ngài sao?”

“Đây là ‘đạo đãi khách’ của ta đối với nàng.” Hắn khoan thai xoay người, “Huống hồ nàng không thể coi như là khách của ta?” Hắn tùy ý ngồi xuống ghế của mấy hạ quan, tư thế xiêu vẹo, cực kỳ tản mạn. Chỉ có lúc này, hắn mới lộ ra chút diện mạo ba năm trước đây.

Đôi mắt sắc bén nhìn nàng từ trên xuống dưới, “Bạch đại tiểu thư, nàng mặc thành cái bộ dáng này, tới Thiên Tước của ta định làm cái gì? Mở tiệm? Hay là làm gián điệp? Hóa trang thành nam tử là vì lẩn tránh luật pháp Thiên Tước ta ư? Chẳng lẽ một Tây Nhạc không thể làm cho nàng thỏa mãn sao?”

“Là luật pháp Thiên Tước hay là luật pháp của Ninh Vương  ngài. Trong lòng Ninh Vương hiểu rõ hơn ta chứ.” Nàng ngẩng đầu, “Vì sao cấm chỉ nữ tử buôn bán?”

“Bởi vì. . . . . .” Hắn kéo dài âm thanh, cười không ngớt, “Ta không muốn nhìn thấy Bạch Giai Thanh thứ hai.”

“Nói như vậy Vương gia có điều bất mãn với ta?”

“Nếu bất mãn, cũng sẽ không cùng nàng hứa hôn.” Hắn đối với nàng ngoắc ngoắc ngón trỏ, “Nàng kiềm chế không được cho nên mới tìm ta? Làm sao nàng biết ta là người Thiên Tước?”

Ở trước mặt hắn nàng dường như rất khó che giấu tâm tư cho nên chỉ có thể dùng nụ cười lạnh chặn lại rung động trong lòng, “Đừng tự cho là đúng, ta làm sao biết ngài là người Thiên Tước? Huống chi, ta tìm ngài làm cái gì?”

“Tìm ta, là bởi vì không bỏ được ta, không quên được ta, hận ta, lại không bỏ được ta.” Từ đầu tới cuối hắn vẫn nhìn chằm chằm vào mắt nàng, từng chữ nói ra giống như đang cố ý đụng chạm tâm tư của nàng.”Xem ánh mắt của nàng giống như có thể giết người, nếu không phải yêu hận đan xen, nàng sẽ không đối với ta như vậy.”

“Ngài sai lầm rồi, ta chỉ cười nhạo ngài tự đại, ngu ngốc.” Nàng ngừng một lát, một lời nói dối chợt ở đáy lòng nổi lên, thốt ra, “Có lẽ ngài cũng không biết, ta đã xuất giá.”

Ánh mắt mỉm cười đột nhiên lóe lên tinh quang bắn ra bốn phía giống như có sát khí âm u ở đáy mắt, nụ cười lạnh yêu mỵ cũng ngưng kết thành băng. Trong nháy mắt hắn nhào tới trước mặt nàng, nắm chặt vai nàng làm xương cốt của nàng vì bị bóp chặt mà đau đớn.

“Xuất giá? Khi nào? Gả cho ai?”

Bạch Giai Thanh dường như bị vẻ mặt của hắn hù dọa nhưng nàng cố gắng giữ vững bình tĩnh, cùng với nụ cười lạnh xem thường ở khóe miệng, “Trước khi đi ba ngày, gả cho thư hương môn đệ**, tướng công của ta mặc dù không phải là một bá chủ nhưng đối với ta rất tốt, ta rất mãn nguyện.”

**nhà dòng dõi Nho học.

Thấy đáy mắt  hắn tràn đầy tức giận cùng sát khí, nàng bỗng nhiên thấy rất vui vẻ. Thì ra người này cũng không phải là kiên cố không thể phá vỡ, vô luận là làm tên ăn xin hay là trở thành Ninh Vương, hắn vĩnh viễn cũng bày ra một bộ dạng cao cao tại thượng, một bộ dạng như đoán trước được mọi việc, giống như coi thường tất cả mọi người đều ngu xuẩn. Rốt cục, đến phiên nàng coi thường cao ngạo cùng tự tôn của hắn.

“Nàng đã xuất giá? Nàng lại dám xuất giá?” Thanh âm của hắn như từ trong kẽ răng nặn ra, hung hăng đập vào màng nhĩ của nàng, “Chẳng lẽ nàng quên lời ta nói trước đây sao?”

Nàng vẫn cười khinh thường, “Có sao, đó cũng chỉ là một câu nói đùa của ngài, ai sẽ làm thật?”

“Ta sẽ!”

Vẻ mặt hắn nghiêm túc mà cố chấp, trong nháy mắt làm cho Bạch Giai Thanh cảm thấy hoảng hốt, dường như hắn thật sự đang đợi mình, nam tử si tình đã đợi mình ba năm. Nhưng trong giây lát hoảng hốt lại trở nên rõ ràng mà chân thật làm cho nàng không nhịn được hừ nói: “Hôm nay đã qua ba năm.”

Hắn chậm rãi thì thầm: “Còn thiếu một tháng bảy ngày.”

Không thể ngờ lòng của nàng lại một lần nữa như bị vật gì đó mạnh mẽ đụng chạm.

Hắn nhớ? Còn nhớ rõ thời điểm bọn họ chia tay, hơn nữa đã cách ba năm lại nhớ rõ ràng như vậy. Nhưng càng như vậy làm hắn càng thêm đáng giận! Hắn nhớ rõ ràng như thế nhưng chưa bao giờ có bất kỳ thư từ gì cho nàng. Ba năm trước đây hắn cho nàng một cam kết nhưng đó là một cam kết  không có lấy một tia hi vọng nào làm bảo đảm.

Ba năm, còn thiếu một tháng bảy ngày mới tròn ba năm, không, đã qua ba mươi tư tháng hai mươi bảy ngày mới là ba năm! Hơn một ngàn ngày đêm hắn làm cái gì? Ở nơi đây hắn là Ninh Vương đứng đầu Thiên Tước nhưng cũng không có bất kỳ hành động nào đối với nàng! Hôm nay hắn lại tức giận chỉ trích như vậy, không có chút lập trường hay đạo lý gì cả!

Nàng cười lạnh, nhìn thẳng hắn, nàng làm cho nụ cười càng thêm lạnh nhạt bởi vì nàng biết cười như vậy sẽ tạo cho hắn lực sát thương lớn nhất.

Hắn nhìn nàng chằm chằm, dường như qua một lúc lâu mới chợt buông tay ra, lui về sau bước đi thong thả  mấy bước, lại một bộ dạng nghiêng nghiêng dựa vào cẩm tháp rộng rãi, tất cả tức giận cùng sát khí trên mặt hắn giống như mây đen đột nhiên tản đi biến mất không thấy dấu vết. Thanh âm trầm thấp lại vang lên lần nữa, lần này hắn đã kiểm soát được tâm tình.

“Bạch đại tiểu thư, nàng nữ giả nam trang, ngông cuồng tiến hành buôn bán ở Thiên Tước đã vi phạm quốc pháp. Nhận tú cầu của công chúa, giả phượng hư hoàng, lừa gạt hoàng thất, phạm tội khi quân. Chỉ bằng hai tội danh này, ta có thể nhốt nàng ở Thiên Tước, cả đời!”

Nàng cắn môi, tự suy nghĩ xem ứng đối như thế nào với một chiêu hắn ném qua, nhưng hắn căn bản chưa cho nàng thời gian suy tư, tiếp tục nói: “Nhưng nàng biết ta sẽ không để cho nàng chết, cho nên ta cho nàng hai con đường sống để nàng lựa chọn. Một, lưu lại tiếp tục giả làm Phò mã, nha đầu Tâm Lam kia là một người mù không nhìn ra sơ hở, chỉ cần nàng kiên trì không viên phòng, ta cũng có thể vì nàng mà che giấu chân tướng, hết thảy liền bình an vô sự. Hai, lập tức mang theo người của nàng, rời đi Thiên Tước, hết thảy chuyện bên này cùng nàng không liên quan.”

Cho dù Bạch Giai Thanh là một kẻ ngu cũng biết nên chọn cách thứ hai. Nàng không có chút chần chừ nói: “Ta chọn cách thứ hai.”

Bộ dạng hắn như đã đoán trước được, gật đầu, “Tốt lắm, bây giờ nàng có thể đi.”

Nàng nhăn mày, không tin hắn có thể dễ dàng để cho nàng đi như vậy. Đối với sắc mặt tức giận vừa rồi của hắn, bây giờ lại dễ dàng buông tay thật sự rất mâu thuẫn.

Nam nhân luôn là thực tế như thế? Nghe nói nàng đã gả cho người khác cũng sẽ không nguyện ý đụng chạm nàng dù chỉ một chút.

Mặc dù trong lòng có cảm giác đau đớn khó tả, đang lan tràn ra nhưng nàng vẫn duy trì khí thế như cũ, cũng giữ vững tư thế khách khí lễ phép đối với hắn khom người một cái, xoay người đi đến đại môn.

Nhưng vào lúc này, ở sau lưng nàng hắn lại từ tốn nói một câu, “Chỉ cần nàng ra khỏi cánh cửa này, ta lập tức hạ lệnh giết Tâm Lam.”

Nàng kinh ngạc xoay người, “Vì sao?”

Hắn cười nói: “Bởi vì nàng ta đã đã đáp ứng ta, nếu không thể chọn được vị hôn phu, sinh tử sẽ do ta quyết định. Nàng không làm Phò mã, nàng ta phải chết.”

Nàng nổi giận, “Ngươi biết rõ ta không thể nào làm Phò mã!”

Hắn than thở gật đầu, “Biết, cho nên đây là số mệnh của nàng ta, nàng cũng không cần tự trách.”

Bạch Giai Thanh sợ hãi trừng mắt nhìn nam nhân đang cười trước mắt này. Hắn là ai? Xa lạ mà lại quen thuộc đến thế. Khó trách, khó trách người người ở Thiên Tước đều sợ hắn như cái chết, hắn là yêu nghiệt, là ác ma!

Không có ai có thể giống như hắn, vừa tùy ý thao túng sinh tử của người khác vừa cười đến vân đạm phong khinh như thế, giống như là người đang đứng xem không đếm xỉa tới bất cứ thứ gì.

Xem mạng người như cỏ rác là từ mà có thể hình dung hắn, chỉ sợ hắn không phải thích gây gổ mà là tương đối thích thú.

Có điều hắn đem hết thủ đoạn như vậy, lấy mạng người uy hiếp không phải là muốn nàng lưu lại ư, nàng nên làm gì bây giờ? Trơ mắt nhìn một sinh mạng bởi vì chính mình mà chết đi?

Nàng không muốn làm thần thánh ở Thiên Tước, cho dù muốn làm cũng không được, nhưng nàng lại bi ai mà chấp nhận, vào giờ khắc này tại nơi đây, thật sự nàng không có cách nào rời đi.

15 comments on “[Nịnh Vương] Chương 4

 1. Gặp lại kiss ngay mà ko cần suy nghĩ…
  Hehe..tỷ lưu lại đi!
  ta nghi ý đồ của Triệu ca là…sáng làm Phò mã…tối về làm Vương Phi cho Trữ Vương ca rồi há há!

  • hý hý lâu a~ chương mới ta chưa mần tý gì=))
   Chúc ty có một ngày valentine vui vẻ bên tướng công nhá
   *chui 1 góc* *tuki* =))

(。◕‿◕。) Thì thầm lầm bầm (。◕‿◕。)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s