[Nịnh Vương] Chương 2

Ngày thứ hai, bão tuyết rốt cục cũng ngừng, nhưng màu tuyết trắng trên mặt đất được ánh mặt trời chiếu rọi xuống cực kỳ chói mắt.

Tên ăn xin kia không biết từ nơi nào tìm đến một con ngựa để Bạch Giai Thanh cưỡi lên.

Lúc này nàng mới nhớ tới, mình ngồi trong xe ngựa rơi xuống khe suối, tại sao lại chạy đến sơn động này? Không chỉ có nhóm Mạnh Hào biến mất, xe ngựa đi nơi nào?

“Nơi này, không phải là nơi ta rơi xuống.”

“Dĩ nhiên không phải.” Hắn cầm dây cương nhìn nàng, “Có muốn tôi ngồi chồm hổm xuống hay không, Đại tiểu thư đạp lưng của tôi leo lên lưng ngựa chứ?”

Nàng nhận lấy dây cương, một cước đạp lên cái băng ngồi, lật lên lưng ngựa, động tác rất nhanh nhẹn gọn gàng, vừa nhìn đã biết không phải là lần đầu tiên cưỡi ngựa.

Từ trên cao nàng nhìn hắn, “Tại sao mang ta tới nơi xa như vậy?”

“Nơi cô ngã xuống là một khe suối lạnh cóng không có gì cả, muốn cứu tính mạng cô đương nhiên không thể để cho cô ngâm mình ở trong băng tuyết, sơn động này là chỗ ở tạm thời của tôi, không có đồ tốt, chỉ có một chút thảo dược.”

“Không phải là ngươi cố ý mang ta ra xa?” Nàng hồ nghi hỏi: “Làm thế nào ngươi mang ta đi?”

“Trừ cõng cô ra, tôi còn cách khác sao?” Hắn liếc nàng, “Nhìn qua tưởng cô rất gầy nhưng khi cõng lại rất nặng.”

Gương mặt của nàng từ từ đỏ lên, lại bày ra vẻ mặt nghiêm nghị, “Ngươi tên gì?”

“Sao vậy? Rốt cục quan tâm tới tên ăn xin nho nhỏ tôi đây họ gì tên gì sao?” Hắn luôn là dáng vẻ lười nhác, “Tôi họ Triệu, người khác đều gọi tôi là Tiểu Triệu, có điều nhìn tuổi tác cô cũng không lớn hơn tôi, gọi tôi một tiếng Triệu đại ca là được.”

“Tên của ngươi chỉ có họ thôi sao?”

Nàng hỏi tới đây làm cho hắn cười ha ha lên, “Cô thật là thú vị, muốn từ tên của tôi biết cái gì? Nếu tôi cố ý lừa cô, ngay cả họ đều có thể là giả, vậy thì nói cho cô biết tên thì có ích lợi gì? Chẳng lẽ cô còn muốn sau này trở mặt với tôi, lấy tên của tôi đi báo quan?”

Bạch Giai Thanh trầm ngâm trong phút chốc, trong lòng hiểu hắn căn bản không muốn nói ra lai lịch bản thân nên mới ra sức khước từ như vậy. Người này dường như có vô số bí mật chôn giấu trên người, nói chuyện thật thật giả giả, hư hư thực thực, căn bản  là không thể tin, để cho hắn và mình cùng lên Thái Nhạc Sơn tìm sơn tặc, thật sự là hạ sách.

Nhưng từ trước đến nay nàng là một người nghĩ đến việc gì thì sẽ phải làm bằng được, thời gian cấp bách, nàng không thể trì hoãn nữa.

Nàng không biết Thái Nhạc Sơn ở nơi nào, cũng không biết tình huống nhóm người Mạnh Hào bây giờ như thế nào. Nàng cưỡi ngựa còn tên ăn xin lại đi theo bên cạnh, hai người một đường lặng lẽ đi, đến ngã ba, hắn sẽ kéo dây cương đem đầu ngựa dẫn đến một hướng.

Trong thời gian dài, Bạch Giai Thanh cũng âm thầm suy đoán hắn dẫn đường có chính xác hay không, cho đến khi đi một lúc lâu, một tấm bia đá dựng ở ven đường xóa đi tất cả nghi ngờ của nàng, bởi vì trên bia đá có khắc một hàng chữ ——

Phía trước là Thái Nhạc Sơn, không có tiền đừng vào trừ khi muốn chết.

Nàng nhìn chằm chằm hàng chữ, cưỡi ngựa đi thẳng vào trong sơn đạo.

Đi chưa được bao xa, có hai người nhảy ra, tay cầm binh khí quát lên: “Đứng lại! Ngươi không thấy tấm bia đá phía ngoài sao? Còn dám đi vào trong núi?”

Bạch Giai Thanh thản nhiên nói: “Chủ sơn trại của các ngươi là ai? Xin phiền truyền lời, nói Bạch Giai Thanh ở Khánh Dục phường của Đông Nhạc tới mời hắn ra ngoài.”

Tên ăn xin kia cười cười ở bên cạnh nói: “Cách thức chào hỏi của cô tương đối giống như tới xoi mói hàng nhái của người ta đó, cho dù chủ nhà chịu gặp cô cũng sẽ không mời cô uống trà.”

Bạch Giai Thanh nhìn hắn một cái, “Nếu ngươi đến xem náo nhiệt, xin đứng một bên, tránh cho đao kiếm không có mắt thương tổn tới ngươi.”

“Sao vậy? Nghe khẩu khí này giống như là làm cái lồng che cho ta?” Hắn nhếch mày.”Nếu người  muốn động đao động kiếm, xin hỏi cô có quyền cước, hay có thể múa kiếm?”

Hắn luôn dùng giọng nói thờ ơ vừa cười lạnh vừa điên khùng. Cho dù Bạch Giai Thanh từ trước đến giờ không lộ ra chút tức giận nhưng miệng của hắn độc địa giống như có thể giết người.

Hai tiểu lâu la kia quả nhiên trở về báo cáo, vậy mà có chút làm cho người ta ngoài ý muốn, Đại vương Thái Nhạc Sơn lại sai người truyền lời xuống, cho phép Bạch Giai Thanh lên sơn trại gặp mặt.

“Cõi đời này thật là có chuyện mặt trời mọc ở hướng tây ư?” Tên ăn xin kia ha ha cười, kéo ngựa của nàng đi về phía trước, lại thấp giọng dùng âm lượng chỉ có hai người có thể nghe được nói, “Phải cẩn thận, sơn tặc từ trước đến giờ giết người không chớp mắt.”

Nàng sửng sốt, không nghĩ tới hắn sẽ nói ra lời như vậy, theo bản năng đáp lại, “Làm phiền quan tâm.”

Sơn Đại vương là đại hán trung niên rất khỏe mạnh, ngồi nghiêng người trước cửa một gian phòng lớn, giống như đang nhàn nhã phơi nắng. Ngày lạnh như thế, hắn ăn mặc cũng rất đơn bạc, trước mặt bày một hàng rương, rõ ràng chính là những hàng hóa Bạch Giai Thanh mang về.

Bạch Giai Thanh xuất hiện, hiển nhiên cũng làm cho Sơn Đại vương giật mình. Hắn quan sát Bạch Giai Thanh từ trên xuống dưới nhiều lần, mới lộ ra hàm răng trắng, “Bạch gia Đại tiểu thư, ngưỡng mộ đại danh đã lâu.”

“Trước kia là ngưỡng mộ đã lâu, hiện tại là địch nhân.” Bạch Giai Thanh nói câu đầu tiên cũng không khách khí khiến cho những người bên cạnh âm thầm cau mày.

Sơn Đại vương bắt chéo hai tay ngồi, dáng vẻ rất không cung kính, nghiêng mặt, dường như là liếc qua Bạch Giai Thanh từ trên xuống dưới, tư thái coi thường biểu lộ rõ ràng không bỏ sót.

“Bạch đại tiểu thư lên núi tìm chúng tôi báo thù? Người cường tráng kia là thủ hạ của tiểu thư? Làm sao lại dùng tên ăn mày xin cơm thay Bạch gia các người trợ uy?”

Bạch Giai Thanh bình tĩnh nói: “Nếu Sơn Đại vương biết thân phận của ta, nhóm hàng này ngài không nên cướp.”

“Tại sao? Bạch gia các người là người Đông Nhạc, mà chúng tôi thì ở ranh giới Tây Nhạc, Đại tiểu thư đến Thái Nhạc Sơn chúng tôi, chỉ sợ giấy thông hành cũng chưa chuẩn bị xong?”

“Các ngươi tự tiện xông vào Đông Nhạc, cướp bóc hàng hóa, quan phủ Đông Nhạc Tây Nhạc đã ai đáp ứng?” Bạch Giai Thanh không khoan nhượng, “Lần này Bạch gia vận chuyển hàng hóa trừ hàng của quan gia, còn có hàng lậu, nói một câu khách khí, mời các ngươi lập tức trả lại.”

“A? Có phải còn có câu không khách khí hay không?”

“Nói không khách khí thì, Thái Nhạc Sơn dù sao cũng là ổ sơn tặc, các ngươi tự cho rằng có người nào có thể vì các ngươi làm chỗ dựa? Nếu Đông Nhạc vì việc này mà chất vấn Tây Nhạc, Hoàng đế của các ngươi sẽ bảo vệ các ngươi sao?”

Bạch Giai Thanh nói giọng kiên quyết chọc cho sơn tặc đang đứng nghe chung quanh từng trận ồn ào, có người kêu lên: “Lão Đại, đừng nghe nữ nhân này nói lung tung, Bạch gia cũng không phải là Thần bộ môn, có thể làm gì được chúng ta? Người Đông Nhạc không đè đầu cưỡi cổ được Tây Nhạc.”

Một sơn tặc dựa hơi đi tới, như tên trộm cười nói: “Lão Đại, ta thấy nha đầu này dáng dấp không tệ, lưu lại làm thất phu nhân cho lão Đại đi, trong sơn trại chúng ta đang cần nữ nhân biết chữ nghĩa đó.”

Bạch Giai Thanh đối với tên trước mặt đang động tay đông chân, chợt phất tay gạt ra, quát lên: “Càn rỡ!”

Nàng bỗng tức giận, giữa hai lông mày là sự nghiêm nghị uy nghi như lưỡi dao lạnh lẽo, không ít người vì lạnh lùng uy nghi của nàng mà giờ khắc này bị mê hoặc, yên tĩnh một hồi.

“Bạch gia Đại tiểu thư chạy đến sơn trại ta đây đùa bỡn uy phong cái gì?” Sơn Đại vương cười lạnh đứng lên, thong thả bước đi đầy toan tính, đưa tay ra, “Làm sao không thể chạm vào ngươi được?”

Cánh tay lông xù kia nhìn qua so với một gốc cây còn to khỏe hơn, Bạch Giai Thanh còn chưa nghĩ tới nên ứng phó thế nào, bỗng từ bên cạnh một cánh tay lại duỗi ra, bặp một tiếng bắt được cánh tay Sơn Đại vương.

Nàng cùng Sơn Đại vương cũng kinh ngạc liếc mắt nhìn, chỉ thấy tên ăn xin vẫn như người đứng xem đứng ở bên cạnh, đang mỉm cười mở miệng, “Đại vương cần gì làm khó một nữ tử?”

Sơn Đại vương dùng sức tránh, vậy mà không tránh được tay của đối phương. Điều này làm cho tâm hắn kinh hãi, hắn vẫn tự phụ hai tay của hắn có lực đạo kinh người, có thể kéo ra mười mấy cân cung, tất cả huynh đệ trong sơn trại đều kính phục, không nghĩ tới sẽ bị tên ăn xin trẻ tuổi dung mạo không rõ, vóc người gầy như vậy dễ dàng chế trụ.

Thật may là tên ăn xin cũng không cầm quá lâu, rất nhanh liền buông tay ra. Sau đó tên ăn xin kia đối mặt với Bạch Giai Thanh khom người nói: “Đại tiểu thư,  hai vị đều là quý nhân, thời gian quý báu, tôi thấy nên nhanh nói chính sự đi. Thái Nhạc Sơn không nên xuống núi giành hàng hóa của Bạch gia ở Đông Nhạc, nếu như báo quan… tiểu thư đương nhiên thắng, nhưng là ngoài tầm với, chẳng lẽ trông cậy vào quan sai giúp tiểu thư tấn công Thái Nhạc Sơn sao? Đại vương ngài bên này, nếu không phải bây giờ thiếu tiền, cũng sẽ không có chủ ý đánh tới trên đầu Bạch gia, nhưng ngài đây là đang chơi với lửa  cũng sẽ có ngày chết cháy, thật sự chưa suy tính đến hậu quả? Cho dù là vì sinh tử của huynh đệ trong sơn trại?”

Ngay trước mặt hai người, hắn phân tích bất lợi hai bên, không e dè, nói thật rõ ràng.

Bạch Giai Thanh cười lạnh, “Thì ra ngươi là người hai mặt, thuyết khách lấy lòng.”

Tên ăn xin rung đùi đắc ý khoát tay, “Cũng không phải, tôi không tính là thuyết khách, càng không muốn đắc tội hai phe.”

Đột nhiên bên cạnh có một trận gió lạnh đánh tới, hàn quang kẹp tiếng gió nhắm ngay trước mặt.

Bạch Giai Thanh căn bản tránh né không kịp, tên ăn xin kia mi tâm lạnh lẽo, trong nháy mắt kéo nàng ra, bỗng nhiên vươn tay đem hàn quang kia gắt gao nắm trong lòng bàn tay.

May là Bạch Giai Thanh từ trước đến giờ tỉnh táo, cũng không lên tiếng kinh hô, chỉ thấy tên ăn xin cầm lưỡi đao của một tên sơn tặc, máu tươi theo lưỡi đao chảy xuống, thật là kinh người.

“Ngươi, làm sao ngươi có thể dùng tay bắt đao?” Cũng không biết nàng lấy dũng khí từ nơi nào xông ra, hung hăng đẩy tên sơn tặc động đao kia, xé rách một đoạn tay áo của mình quấn thật chặt trên tay tên ăn xin, ngăn cản máu tươi chảy ra ngoài.

Mà tên ăn xin kia đối mặt với vết thương trên tay lại không hề biến sắc, khóe miệng thu lại nụ cười, ngửa đầu nhìn thủ lĩnh sơn tặc, “Đại vương, thủ hạ của ngài là người không có mệnh lệnh của ngài liền tự tiện động thủ, có phải nên quản giáo nghiêm ngặt hay không?”

Sơn Đại vương cũng không nghĩ đến thủ hạ của mình lại đột nhiên làm khó dễ, hung tợn trừng mắt nhìn tên hán tử lỗ mãng kia một cái. Xưa nay hắn kính trọng nhân vật anh hùng, tên ăn xin này tay không chặn đao sắc hoàn toàn khiến cho hắn thật sự khâm phục, vì vậy ra lệnh: “Mau đem kim sang dược thượng hạng ra đây!”

Tên khất cái thấy tình thế thay đổi, nhân cơ hội nói: “Nếu Đại vương có nỗi khổ tâm gì, không cần đề phòng xin nói thẳng. Bạch đại tiểu thư ở chỗ này, ngài thực sự có can đảm nhốt người, uy hiếp Bạch gia sao?”

Sơn Đại vương vừa rồi nếm thử một chút thân thủ của tên ăn xin nên đối với hắn rất kiêng kỵ. Lúc này nghe đối phương nhẹ lời khuyến cáo, do dự một lúc mới mở miệng.”Thái Nhạc Sơn chúng ta đương nhiên là có sơn quy, lẽ ra trừ biên giới, chúng ta sẽ không dễ dàng đi ra ngoài kiếm ăn nhưng. . . . . cuộc sống trên núi cũng có chút khó khăn, mắt thấy lục phu nhân của ta đã xuất giá lâu rồi nhưng ngay cả y phục trang sức mới cũng không có. . . . . .”

Bạch Giai Thanh nghe thấy chỉ đơn giản là nổi giận, “Các ngươi không thể tự lực cánh sinh, vô cớ cướp đoạt đồ từ tay người khác không nói làm gì, còn tam thê tứ thiếp, nuôi không nổi cũng là do bản thân.”

Tên ăn xin kia ở bên cạnh buồn cười, cười ha ha, “Khá lắm bản sắc nam nhi, ăn uống ngủ nghỉ ngài đều không để ý, nhưng lại đặt thê tử lên hàng đầu, đối với ngài tôi vạn phần bội phục.”

Bạch Giai Thanh hung hăng trừng hắn một cái, trong lòng mắng hắn không biết rốt cuộc là đang giúp ai.

Nhưng nghe tên ăn xin kia còn nói: “Đại tiểu thư, tôi thấy tiểu thư nên tốt bụng để lại mấy rương đồ cho người nhà họ đi, có cái gì quan trọng hơn liên quan đến đồ trong quan phủ hoặc hoàng gia gì đó, Sơn Đại vương có thể khoan hồng độ lượng trả lại tiểu thư mấy rương hay không. Sau này Bạch gia còn đi đường này, Sơn Đại vương cũng nên chiếu cố tốt một chút.”

Mặc dù hắn vừa cười vừa nói lời này, nhưng ánh mắt sâu kín  nhìn nàng. Ánh mắt kia như đang nhắc nhở nàng không nên hành động thiếu suy nghĩ ở chỗ này.

Không lập tức tỏ thái độ Bạch Giai Thanh ngửa đầu hỏi: “Người của ta đâu?”

“Những kẻ bất tài kia ư? Theo chúng ta đánh một trận, chết  mấy huynh đệ sau đó liền bỏ chạy, ngươi cũng không nhìn thấy sao?” Sơn Đại vương cũng rất là buồn bực.

Bạch Giai Thanh nhìn hắn là một người thô tục, không hề giống cao thủ đầy tâm cơ, mỗi lời nói đều có bảy, tám phần cảm giác là thật, vì vậy nàng trầm ngâm, chợt nói: “Bị các ngươi cướp đồ trên núi, coi như là hao tổn của Bạch gia chúng ta, phần lớn có thể để cho các ngươi giữ lại.”

Thái độ của nàng đột nhiên chuyển biến, không chỉ làm cho sơn tặc vô cùng kinh ngạc, ngay cả tên ăn xin bên cạnh thay nàng toan tính  cũng lộ ra ánh mắt nghi hoặc.

Chỉ thấy nàng chỉ tay về phía bên cạnh, tiếp tục lưu loát nói, “Trong này có một cái rương, chính là gỗ lim khảm đỏ là đồ của thành chủ Vị thành Hạ Bằng Lan đưa ta dâng lên hoàng thất. Bạch gia ta có thể lỗ vốn, nhưng không thể thất tín, kính xin Sơn Đại vương đem rương này trả lại.”

Nói tới chỗ này, nàng nở một nụ cười, “Nếu Đại vương trả lại, ngay tại đây Bạch Giai Thanh có thể bảo đảm, hàng năm Khánh Dục phường cũng sẽ vì Thái Nhạc Sơn đưa lên hai mươi khu vải vóc, để cho Đại vương cùng huynh đệ thủ hạ và các phu nhân có y phục mới.”

“Thật sao?” Sơn Đại vương không dám tin nhảy lên, thân thể cao tráng cao hơn Bạch Giai Thanh ước chừng một cái đầu.

Nhưng Bạch Giai Thanh cũng chỉ khẽ ngẩng mặt lên, nhìn thẳng hắn, nụ cười chân thành, “Ta Bạch Giai Thanh nói lời giữ lời, nếu ngươi không tin ta sẽ viết một tờ giấy cam kết ngay tại đây.”

Sơn Đại vương nhìn nàng một chút, lại nhìn cái rương kia một chút, như có điều suy nghĩ nói: “Chẳng lẽ trong cái rương này có kỳ trân dị bảo trị giá liên thành?”

Bạch Giai Thanh đàng hoàng nói: “Có hay không có kỳ trân dị bảo ta cũng không biết, cái rương đã niêm phong, ngay cả ta cũng không có chìa khóa, chỉ có phía nhận mới có thể mở ra.” Nàng thấy ánh mắt nghi ngờ lại thèm thuồng của Sơn Đại vương liền nói tiếp: “Xin Đại vương không nên chú ý đến rương này, mặc dù Vị thành ở Đông Nhạc, nhưng Hạ Bằng Lan này, ngài cũng không nghĩ đắc tội chứ?”

Sơn Đại vương do dự một chút, lại hỏi: “Hàng năm ngươi sẽ đưa vải vóc cho sơn trại chúng tôi? Không lấy tiền?”

“Kết giao bằng hữu, Bạch gia cũng không tiếc rẻ chút bạc.”

Bạch Giai Thanh nói cực kỳ khí phách, rốt cục làm cho mặt Sơn Đại vương đen kịt lộ ra một  nụ cười khó coi.

“Được! Bạch đại tiểu thư quả nhiên danh bất hư truyền, là một nữ trung hào kiệt, tôi trả cô rương này, cô có thể cầm đi nhưng đừng quên viết giấy cam đoan.”

Bạch Giai Thanh biết đối phương còn có băn khoăn, vì vậy sảng khoái lấy giấy bút, lập tức viết giấy cam đoan, nói rõ Khánh Dục phường hàng năm sẽ cung cấp cho Thái Nhạc Sơn hai mươi khu vải vóc thượng hạng, còn dùng con dấu tùy thân của mình mà ấn lên.

Một đám đạo tặc mặt mày hớn hở, không nghĩ tới vốn cướp đồ của người ta, hiện tại không chỉ có người bị hại nguyện ý hai tay dâng tặng, hàng năm còn có thể kiếm được hơn hai mươi xếp khu vải vóc đáng giá. Nếu không dùng may mặc, hàng năm lấy đi bán trao tay, cũng có thể kiếm được không ít bạc vào trướng, thậm chí so với xuống núi cướp bóc còn có lời hơn, miễn phải lo lắng lại  khổ cực.

Cuối cùng, Sơn Đại vương thân thiện  tự mình đưa Bạch Giai Thanh xuống núi, còn phái người chuẩn bị cho nàng một chiếc xe nhỏ, đem cái rương kia bỏ lên, để ngựa của nàng kéo xe.

Đường xuống núi cũng không tính là dài, nhưng Bạch Giai Thanh cùng tên ăn xin cũng vẫn trầm mặc như lúc tới.

Sau khi rời sơn trại, tâm cũng buông lỏng xuống, Bạch Giai Thanh chỉ cảm thấy người mình càng ngày càng nóng, đầu có chút choáng váng, toàn thân mềm như bông vải, nếu không phải là đang ngồi ở trên lưng ngựa, chỉ sợ ngay cả khí lực đi bộ nàng cũng không có.

Nàng nhìn cánh tay của mình, lại nhìn bàn tay của hắn, hai vết thương đều quấn bằng vải, rất kỳ diệu chính là vết thương của mình là dùng y phục của hắn băng bó, mà khi hắn bị thương là dùng y phục của nàng băng lại. Trên y phục của hai người cũng dính vết máu loang lổ, nhìn qua trông cực kỳ chật vật.

Vậy mà phần chật vật này lại làm cho lòng của nàng gợn sóng.

Người này cùng nàng vốn là người xa lạ, tình cờ cứu nàng cũng chính là một chút duyên phận, vừa rồi bảo vệ nàng tựa như đánh cược với vận mệnh, tại sao vậy chứ? Vì nàng, đáng giá không?

Nàng không ngu ngốc, dĩ nhiên nghe thấy lời của hắn cũng là vì nàng mà hòa giải. Dù sao bọn họ chỉ có hai người, đối phương là cả một sơn trại, nếu động thủ khẳng định thua thiệt, chẳng qua là hắn không biết mục đích nàng tới nơi này vốn không phải là vì động thủ, mà là nói chuyện mua bán.

Nếu những sơn tặc kia thật sự liều mạng động thủ, người này sẽ làm thế nào? Sẽ đứng chặn trước mặt nàng, bảo vệ nàng chu toàn sao?

Không giải thích được ý tưởng chợt từ đáy lòng bừng lên, khiến cho nàng cũng cảm thấy cổ quái lại buồn cười. Lúc nào lại có ý nghĩ muốn lệ thuộc vào một người khác? Cho tới bây giờ nàng luôn có thói quen một mình chống đỡ đại cục, thói quen lãnh đạo mọi người, cho dù là nữ nhân nhưng không biết cái gì là mềm yếu. Hiểu rõ phải đối mặt với bọn sơn tặc, nàng chưa từng thấy sợ, nhưng bởi vì người này đưa tay ra, hé ra khuôn mặt tươi cười như tên trộm, chợt có một ý niệm không thuộc về chính lòng mình.

Nghĩ đến xuất thần, quên thu hồi tầm mắt, trong lúc vô tình mặt của hắn ngửa lên, hai người chăm chú nhìn nhau, ánh mắt lười biếng của hắn lại lộ ra vẻ sắc bén làm đáy lòng nàng run lên.

“Đang nhìn lén tôi sao?” Hắn cong khóe miệng cười, “Hay là muốn nói chuyện với tôi?”

“Tay của ngươi. . . . . . Còn đau hay không?” Nàng có chút ấp úng, cố ý đem lời nói lạnh nhạt một chút, không lộ vẻ quá mức quan tâm.

Nhưng hắn vẫn cười đến đắc ý.”Cần gì cố làm ra vẻ chứ? Đa tạ Đại tiểu thư quan tâm, tôi đây bị thương còn chưa đến mức phải chết. Thật ra thì cô muốn hỏi tôi đối với cách làm vừa rồi có cảm tưởng gì, hay có lẽ là muốn hỏi tôi có phải đã luyện qua võ nghệ, lên núi với cô rốt cuộc muốn làm cái gì, lát nữa không phải là chúng ta nên chia tay chứ?”

Nàng sửng sốt, bởi vì trên căn bản những vấn đề đó hắn đều nói trúng. Không thích bị người đoán trúng ý định, nàng khó chịu nói: “Là ngươi muốn nói chuyện ư? Nói một chuỗi tạp nham như vậy, cũng không phải là ta hỏi .”

“Cô không thừa nhận nhưng tôi có thể nói cho cô biết, Bạch Giai Thanh, nữ nhân như cô làm cho tôi rất tò mò, vừa rồi sắc mặt thay đổi đủ để thưởng thức, tôi thật sự cho rằng cô muốn lên núi liều mạng, không nghĩ tới cô sẽ cùng sơn tặc giao dịch, tại sao?”

“Bởi vì ta không có lựa chọn nào khác.” Nàng nhún vai trả lời, “Không làm như vậy, ta lấy không được rương đồ này.”

“Chỉ vì Bạch gia có thể lỗ vốn nhưng không thể thất tín?” Hắn nhếch mày hỏi: “Trừ nguyên nhân này còn có cái khácchứ?”

Nàng lại liếc hắn một cái giống như đang cân nhắc rốt cuộc có nên cùng hắn nói hay không. Nhưng sau khi trầm mặc, nàng vẫn mở miệng, “Ngươi phải biết, Bạch gia không giao thiệp với quan trường cũng không phải là người trong giang hồ, chúng ta chẳng qua chỉ là người làm ăn.”

“Rõ ràng.”

“Cho nên Bạch gia làm bất cứ chuyện gì cũng là vì buôn bán của Bạch gia.”

Hắn lại nhếch mày, “Tôi không thấy được cô làm như vậy cùng với việc buôn bán là có quan hệ gì? Tặng không đồ cho người ta, chính là làm ăn?”

Nàng cười, “Từ trước tới nay, đối với việc Khánh Dục phường chúng ta tiến vào để mở thêm cửa hàng Tây Nhạc vẫn luôn cự tuyệt. Tây Nhạc là nước láng giềng gần Đông Nhạc, không vào được Tây Nhạc, mua bán của Bạch gia không thể triển khai kế hoạch lớn. Mà nếu đám sơn tặc lấy được vải vóc của Bạch gia, vô luận là mình mặc hay là bán trao tay cho phú hộ ở Tây Nhạc cũng sẽ làm cho danh tiếng của Khánh Dục phường truyền khắp Tây Nhạc. Sau đó từng bước một ngày càng ảnh hưởng sâu sắc, cho đến khi Hoàng đế Tây Nhạc không thể quản được nữa, đến lúc đó chính là thời điểm Khánh Dục phường thâm nhập Tây Nhạc.”

Hắn chợt bừng tỉnh, lộ ra vẻ mặt tán dương, “Thật khổ cho cô phải nghĩ xa như vậy, nhưng chỉ sợ đây không phải là chuyện một năm, hai năm.”

“Đưa cho sơn trại những thứ vải vóc kia, một năm chỉ vẻn vẹn có một ngàn lượng bạc, chút tiền này Khánh Dục phường cũng coi như là thua lỗ chút ít nhưng một ngàn lượng bạc này, vừa bảo vệ  Khánh Dục phường bình an trên con đường này trong những ngày về sau, lại coi như là đồng tiền đi trước ném ở Tây Nhạc, nhiều nhất là tám, mười năm, chỉ đem vạn lượng bạc cũng sẽ khiến tình thế thay đổi.”

Nàng rủ rỉ nói làm cho đuôi mày hắn nhếch thật cao tựa như lại một lần  nữa xem kĩ nàng, sau đó cũng cười theo nàng.”Cũng may cô chỉ là nữ nhân làm ăn, không giao thiệp với triều đình, nếu không chỉ sợ người có thể đấu với tâm cơ của cô không có bao nhiêu.”

“Ngươi khen nhầm rồi.” Nàng chỉ mỉm cười nhàn nhạt.

Nhưng hắn vẫn rất nghiêm túc ngẫm nghĩ, “Nhìn cuộc sống đám sơn tặc ở Tây Nhạc cũng không tệ, cho nên Khánh Dục phường định mở thêm cửa hàng ở Tây Nhạc, có lẽ cần chờ hơn tám, mười năm.”

“Tại sao?”

“Bởi vì quốc cường thì trộm cắp giàu, nước yếu thì trộm cắp nghèo, cô có thấy nhà ai đói bụng nhưng vẫn cưới đến sáu bảy thê thiếp khôg? Việc ăn uống đã làm cho hắn chết khổ rồi, hắn nói không có tiền mua quần áo cho thê thiếp, đơn thuần chính là nói láo lừa gạt người.” Tinh quang trong mắt hắn lóe lên, “Tôi không biết Tây Nhạc giữ lại đám sơn tặc này đến tột cùng là vì để cho Đông Nhạc ăn không ngon ngủ không yên, hay là vì nhắc nhở mình không được quá mức lười biếng, nếu đổi lại là tôi chưa chắc đã dung hạ bọn họ.”

“Ngươi? Tại sao ngươi không tha cho người ta?” Nàng giễu cợt, ở trên ngựa lại càng ngày càng gắng sức chống đỡ. Ngày hôm qua bị ngã nên đầu vẫn choáng váng, sáng nay cảm giác tốt hơn một chút liền nhanh chóng cưỡi ngựa lên Thái Nhạc Sơn, hôm nay chuyện vừa làm xong cũng đã an tâm, đột nhiên cảm giác được cả người lạnh đến phát run, đầu cũng cực kỳ đau nhức.

Hắn nghe được khí tức của nàng không ổn, vừa muốn hỏi nàng, chỉ thấy thân thể nàng nghiêng một cái, từ trên lưng ngựa ngã xuống. Hắn vội vàng đưa tay đỡ, đem cả người nàng ôm vào trong ngực.

Nàng ở trong ngực đã không còn khí định thần nhàn** lúc  nãy nữa, giờ đây giống như là một con thỏ trắng bị thương, run lẩy bẩy, hô hấp rối loạn, ngay cả đôi môi phấn hồng cũng biến sắc.

**khí tức ổn định, thần sắc thư thái

Hắn đặt tay lên trán của nàng, vẫn là lạnh như băng, nhưng nhìn bộ dạng nàng bây giờ chỉ sợ là đã sốt cao.

“Buông ra, tự ta có thể đứng được.” Bạch Giai Thanh mê man chỉ muốn tránh khỏi ngực hắn.

Ánh mắt người này quá mức sắc bén, hai cánh tay quá khỏe, bị hắn giữ chặt trong ngực làm cho nàng cảm giác không phải là ngượng ngùng, mà là sợ hãi cùng bất an. Nàng bị hắn nhìn thấu  quá nhiều, không muốn để cho lúc mình mềm yếu bị đối phương nhìn thấy.

Nhưng hắn chỉ tà mị cười một tiếng, ôm chặt hơn, “Cũng không phải là lần đầu tiên ôm cô, lần trước cõng cô đến sơn động, ước chừng tôi cõng cô mất một canh giờ, thân thể Bạch đại tiểu thư cũng không phải là người nào cũng có thể tùy tiện ôm, cô nghĩ tôi sẽ buông tay vào giờ phút này sao? Nếu thật sự buông tay, cô sẽ bị ném trên đất đấy.”

Hắn kéo yên ngựa, mang theo nàng lại nhảy lên lưng ngựa, ngựa này thật là khoẻ mạnh, cho dù bị hai người ngồi lên vẫn oai mãnh kiên cường như cũ.

Tên ăn xin kia vỗ vỗ lưng ngựa, nói: “Luyến Sát, chúng ta trở về, nữ nhân này ngàn vạn lần không thể ngã xuống, nếu không ta sẽ đánh cái mông ngươi.”

Con ngựa dường như hiểu được lời của hắn, bốn vó đạp tại chỗ mấy bước sau đó chở bọn họ, kéo cỗ xe nhỏ kia, nhanh chóng đi trên sơn đạo mù mịt gió tuyết.

Lại trở về nơi này.

Bạch Giai Thanh thở dài hé mắt nhìn, bốn phía quen thuộc, ánh lửa cùng bóng tối làm cho nàng có chút nhụt chí.

Làm sao mà đi một vòng vẫn quay trở lại? Vốn là nàng nghĩ đi đến quan phủ gần đây, để cho vị Huyện lệnh kia đã từng muốn lấy lòng nàng giúp nàng tìm được nhóm Mạnh Hào, mau chóng về nhà nhưng thân thể này thật sự là không theo ý mình.

Lúc đầu thì lạnh run nhưng sau đó thân thể tựa như bắt lửa, đôi môi cũng khô khốc, đầu vẫn đau như vậy, tất cả phản ứng của cơ thể  đều cực kỳ không tốt. Trong trí nhớ, thân thể của nàng rất tốt chưa từng bị bệnh nghiêm trọng như vậy, nhưng lại bị bệnh ở nơi hoang dã lạnh lẽo thê lương này, thật là bi thảm.

“Muốn uống nước?” Bên tai có thanh âm lượn lờ, sau đó một bầu rượu đưa tới trước mặt nàng.

“Ta không muốn uống rượu.” Nàng khàn khàn  nói.

“Không phải là rượu, là nước.” Hắn ôn nhu an ủi, êm ái dường như có thể hòa ấm lòng người.”Tới, ngoan, trước tiên uống nước đi.”

Nàng mạnh mẽ ngẩng đầu lên, liền nhận bầu rượu uống vài ngụm, quả nhiên là nước, chẳng qua mùi vị nước này cũng không tính là ngọt.

“Tìm nước ở nơi nào vậy?” Nàng lẩm bẩm, “Thật khó uống.”

“Thêm chút lá trà hoa nhài thượng hạng, lại dùng ấm tử sa** nấu, ba sắc ba sôi, lấy khay gỗ mun mạ vàng bưng chén trước mặt cô, Đại tiểu thư liền nguyện ý uống?” Hắn trêu ghẹo, đồng thời đem vải bố ướt lạnh đặt trên trán nàng, giúp nàng giảm nhiệt độ.

**ấm trà được làm từ một loại đất sét, có nhiều ở Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô. Đất rất mịn, hàm lượng sắt cao, sau khi nung có màu nâu đỏ, tím đen.

Bạn nào muốn biết hình dạng nó thế nào thì có thể tìm « ấm tử sa » trên google.

Nàng cười khổ, “Ta biết không phải như vậy, nước này là tuyết tan mà thành? Có mùi vị của đất.” Trên trán đột nhiên thấy mát mẻ làm cho nàng tỉnh táo mấy phần, “Ngươi không phải là người Đông Nhạc, cũng không phải là người Tây Nhạc, ngươi rốt cuộc là người ở đâu? Cũng có người phục vụ trà như vậy cho ngươi uống sao?”

“Đúng vậy, có văn thần võ tướng, xếp thành hàng hai bên đại điện, thái giám cung nữ đếm không hết, tôi uống chén trà sâm đều phải ba, bốn mươi người hầu hạ, ăn cơm cũng phải khoảng trăm người nhìn.” Hắn tùy ý cùng nàng nói chuyện tào lao, không có nửa điểm nghiêm túc.

Bạch Giai Thanh chợp mắt nghỉ ngơi trong chốc lát, có lẽ là do nằm quá lâu, thân thể bởi vì thế mà cứng nhắc đau nhức, nàng chậm rãi ngồi dậy, vô ý thức nhìn lướt chung quanh, lại chợt sửng sốt.

Là bị bệnh nên hoa mắt sao? Tại sao trong sơn động hoang vu tồi tàn, nàng lại thấy có mấy bông hoa?

Lại xoa xoa mắt, nhìn thật kĩ, quả nhiên ở trong động có một chai rượu cũ cắm đầy hoa dại, hoa mềm mại màu vàng rất khó tìm được trong gió tuyết, không hề run lẩy bẩy, mềm mại nhưng cũng có tôn nghiêm.

“Tại sao lại có hoa ở đây?” Nàng kinh ngạc  chỉ vào bình kia.

“Lúc tìm nước cho cô thì nhìn thấy, loại hoa dại này một năm nở bốn mùa, nữ tử các cô không phải là thích nhất hoa cỏ sao? Cho nên hái một ít cho cô.”

Hắn nói hời hợt, cười  rồi đem bình rượu kia đưa đến trước mặt nàng.

Nàng dè dặt ôm bình rượu kia, trong nháy mắt ngón tay chạm vào cánh hoa, giống như tâm trong phút chốc chợt sáng ngời.

“Kẻ xấu như ngươi lại có tâm như thế.” Nàng nhẹ giọng thở dài, khóe miệng lại nở nụ cười, sau đó ngẩng đầu lên, chuyên chú ngưng mắt nhìn hắn, tự đáy lòng nói: “Bất kể ngươi là ai, cám ơn ngươi.”

Hắn chấn động, quay người nhìn chằm chằm nàng đã nhắm mắt, “Cám ơn tôi cái gì?”

“Cám ơn ngươi đã cứu ta, theo ta đi chuyến này, còn bị thương, ngươi muốn báo đáp thế nào? Bạc ư? Hay là ta thay ngươi tìm việc ở Khánh Dục phường?”

Hắn yên lặng thật lâu, không trả lời, nàng lại nặng nề mở mắt, hỏi: “Sao vậy? Chẳng lẽ ngươi thích làm tên ăn xin? Hoặc là ngươi định nói ngươi chẳng qua là làm chuyện tốt, cho nên không cần hồi báo?”

Hắn nhìn chằm chằm nàng, nụ cười cổ quái lại nổi lên, “Thật sự có ý báo đáp tôi?”

“Chỉ cần không quá đáng ta có thể làm được.”

Ngón tay của hắn nhẹ nhàng mơn trớn gò má nàng, nơi đó có mấy sợi tóc ướt dán chặt vào gò má non mềm, hắn chậm rãi cúi thấp, nhẹ nói: “Thù lao của tôi không cao, mà cô cũng tuyệt đối làm được. . . . . .”

Nàng luôn sợ hắn lấn đến gần làm cho nàng có vô hạn  áp lực cùng sợ hãi, giờ phút này mặt hắn dần dần phóng đại, loại bất an đó càng ngày càng nhiều. Nhưng nàng nằm ở nơi đó, căn bản không thể nào tránh né, đang muốn làm rõ suy nghĩ hỗn loạn, muốn ngăn hắn tiến tới gần, đột nhiên trước mắt tối sầm, tất cả ánh lửa đều giống như bị thứ gì che đi, đôi môi khô khốc bị một vật mềm mại ướt át dính sát.

Bạch Giai Thanh sửng sốt, bả vai bị nắm chặt có chút đau làm cho nàng hiểu chuyện gì đang xảy ra, căm phẫn không chịu nổi nàng muốn dùng lực đá văng hắn ra, nhưng hắn nắm rất chặt, chính là lúc bình thường tránh không được, huống chi hiện tại nàng đang bị bệnh không có chút sức lực nào.

Môi, cứ như vậy bị hắn tùy ý cướp đoạt chà đạp, trong thân thể như có ngọn lửa thiêu đốt toàn thân từ trong ra ngoài. Cuối cùng, nàng thôi ý nghĩ vùng vẫy, mặc cho cái việc đụng chạm này tùy ý lan tràn mà mê man ngất đi.

Dần dần, hắn buông nàng ra, lại lần nữa hôn lên đôi môi đỏ ửng ướt át, trên cổ của nàng, vành tai, đầu vai, lưu lại từng chuỗi dấu vết, nụ cười thản nhiên càn rỡ  tuyên bố làm cho Bạch Giai Thanh trước khi hôn mê cũng phải nhớ rõ ràng, giống như bị người dùng lực đem câu nói kia khắc vào tâm của nàng.

“Chờ ta ba năm, ta sẽ tới cưới nàng.”

Đây là làm nhục ư? Đường đường là Đại tiểu thư ở Bạch gia, thân phận cực kỳ tôn quý  bị một tên ăn xin thấp hèn, ở trong sơn động khinh bạc, còn bị người bá đạo quyết định việc chung thân.

Nàng xấu hổ đến nỗi muốn đập đầu mà chết, nhưng bây giờ nàng không có chút sức  lực nào, chỉ có thể hôn mê.

Advertisements

10 comments on “[Nịnh Vương] Chương 2

 1. chào Cherry,
  chị là khách mới viếng thăm nhà em.
  Truyện Nịnh Vương này hay quá..chỉ mới đọc 2 chương đã thấy ko thể rời đi được 🙂 Hôm nay chắc chị sẽ đọc 1 lèo hết tryện luôn :p
  Chị đọc thấy em sẽ share bản word của truyên phải ko?
  Vậy em có thể gửi cho chị bản Word của truyện Nịnh Vương được ko? Chị sẽ giữ trong máy để đọc thôi, ko đem đi đâu hoặc share lung tung..
  Rất mong em sẽ đồng ý..
  email của chị là: ht_mymelody@yahoo.com
  Cám ơn em đã edit truyện..chúc em sức khỏe và vui vẻ mỗi ngày nhé ^.^

  • Hôm qua em ở trg học nhóm cả ngày, k có thời gian vào check đến hôm nay thì e mới gửi cho chị được ;)) chị check mail nhé!
   Cảm ơn chị đã ủng hộ :X
   Have a good day~

  • Chị đã nhận được mail rồi..Cám ơn Cherry rất nhiều 🙂
   Sớm hay muộn đều ko hề gì..có bản word để đọc là chị mừng lắm rồi ^o^

   Em chọn truyện & edit thật ko thể chê được…chị rất thích…
   đây là một trong số ít những truyện 10 chương mà chị yêu thích, muốn đọc đi đọc lại nhiều lần *thumps uup* 😉

  • Hý hý :”> nhiều bạn cũng bảo e tìm thêm truyện như vậy nhưng vì có cái “bóng lớn” Nịnh Vương nên e khó tìm quá ;))

   À chị có thích đọc ebook, nếu có thì e có tin vui là sẽ quyết định làm ebook truyện ;;)

(。◕‿◕。) Thì thầm lầm bầm (。◕‿◕。)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s