[Tú cầu mèo] Chương 8.2

Cho đến đêm khuya, Long Nghiêm mới về đến Tú khinh lâu, nhìn thấy Hoa Quế gục xuống bàn lim dim, tiến lên đem nàng lay dậy.

 

“Ừm? A, cô gia, người trở lại!” Nàng dụi dụi con mắt, vẫn còn buồn ngủ.

 

“Tiểu thư có khỏe không?” Hắn nhìn vào trong.

 

“Có vẻ như hoàn hảo, nhưng Hoa Quế cảm thấy là lạ .” Nàng đánh một ngáp.

 

“Hử? Vậy là sao?”

 

“Một bộ dạng u sầu, khẩu vị cũng thay đổi, ăn trưa rất ít, bữa tối dường như chưa ăn, uống thuốc xong sớm một chút liền buồn ngủ.”

 

Sắc mặt ngưng tụ, phất tay để cho Hoa Quế trở về phòng, hắn xoay người đi vào phòng, chưa đến gần, hắn liền biết nàng tỉnh.

 

Hắn đi tới bên giường, cúi đầu đưa mắt nhìn nàng.

 

Mặt nàng hướng bên trong ngủ, mấy sợi tóc mai rơi trên má, hắn ở mép giường ngồi xuống, nghiêng người một cái, một tay vòng qua người nàng chống ở trên giường, tay kia ôn nhu nghịch mấy sợi tóc trên má nàng, cũng nhìn thấy lông mi nàng khẽ run.

 

“Không ngủ được sao?” Hắn cúi đầu, tựa vào bên tai nàng nhẹ lẩm bẩm.

 

Lam Thư Nguyệt khẽ run lên, chậm rãi mở mắt, “Làm sao chàng biết ta tỉnh?”

 

“Bởi vì nàng hô hấp không đều, mí mắt rung động, hơn nữa. . . . . .” Long Nghiêm khẽ mỉm cười, nàng tựa hồ thật là bộ dáng không cam tâm.”Không có ta ôm nàng, nàng không ngủ được.”

 

Nàng đỏ mặt.”Chàng khi nào học được lời nói đùa như vậy!”

 

Hắn trèo lên giường, nằm xuống bên cạnh nàng, đem nàng ôm vào trong ngực.”Đây cũng không phải là lời nói đùa, là ta hi vọng, như vậy đại biểu nàng không thể không có ta.”

 

Lam Thư Nguyệt trầm mặc, lẳng lặng  vòng tay qua hông hắn, chui vào trong ngực hắn.

 

Đột nhiên, tay của nàng sờ tới một đồ vật.

 

“Phu quân, đây là cái gì?” Nàng thắc mắc.

 

Long Nghiêm lấy tay vừa kéo vừa đem hắc ngọc tiêu để ở sau lưng rút ra.

 

“Thật là một cây tiêu xinh đẹp  !” Lam Thư Nguyệt tán thưởng  nhìn nó đen bóng  sáng bóng, cùng với chạm trổ tinh xảo.”Phu quân, tại sao có thể có cây tiêu đẹp như vậy ? Của chàng sao?”

 

Long Nghiêm ngừng một lát. Của hắn? Giống như không phải, phải là của Lam Thư Nhật  mới đúng, dù sao cũng là hắn chuộc về, mà mình cũng không có ý định giao hơn ba vạn lượng bạc, nhưng hiện nay hắc ngọc tiêu cũng đang trong tay mình. . . . . .

 

“Là Thư Nhật tặng cho ta.” Suy luận  kết quả, như vậy là hợp lý nhất.

 

“Gì? Nhật ca đưa ?” Hắc ngọc tiêu thoạt nhìn giá trị không nhỏ,  không nghĩ tới đại ca hào phóng như vậy. “Nhật ca nhất định rất thích chàng rồi, cho nên mới đưa vật đáng quý như vậy cho chàng.”

 

“Là rất quý giá, hơn ba vạn lượng bạc đó.” Long Nghiêm gật đầu.

 

“Ba. . . . . . Hơn ba vạn lượng? !” Lam Thư Nguyệt kinh ngạc, không nghĩ tới đại ca cũng có số tiền lớn như vậy!”Chàng có cám ơn Nhật ca hay không?”

 

“A?” Là Lam Thư Nhật kiên quyết đưa cho hắn, như vậy cũng muốn nói cám ơn sao?

 

“Ngày mai nhớ đi theo Nhật ca nói cám ơn đó!” Lam Thư Nguyệt mỉm cười, đại ca có thể cùng phu quân sống tốt, nàng so với ai khác cũng vui vẻ.

 

“Được.” Hắn không có dị nghị  đáp ứng.

 

“Phu quân sẽ thổi tiêu sao?”

 

“Nàng muốn nghe?”

 

“Không phiền toái.” Nàng nhẹ nhàng cười một tiếng.

 

“Không phiền toái.” Ngồi dậy, hắn giơ tiêu đối miệng, thổi ra một chuỗi âm luật duyên dáng.

 

Lam Thư Nguyệt cùng hắn lưng tựa lưng mà ngồi, nhắm mắt lại tinh tế lắng nghe, nghiêm chỉnh cả buổi chiều cùng buổi tối bất an theo âm luật hắn thổi dần dần nhạt đi.

 

Thật sự là cuộc sống của nàng không thể không có hắn.

 

Xoay người, hai tay vòng qua vai hắn, từ phía sau ôm chặt lấy hắn.

 

Âm luật bỗng nhiên cắt đứt, Long Nghiêm để hắc ngọc tiêu xuống, đưa tay lên xoa mặt nàng tựa trên vai hắn, ngoài ý muốn tay cảm thấy ướt.

 

“Nguyệt? Làm sao vậy?” Hắn xoay người lại ngắm nhìn dung nhan đẫm lệ của nàng.”Tại sao khóc? .”

 

Lam Thư Nguyệt lắc đầu, lau đi nước mắt trên mặt, thần sắc nghiêm túc  nhìn hắn.

 

“Phu quân, chàng có thể đáp ứng ta một chuyện hay không?”

 

Long Nghiêm khiêu mi, “Nàng biết ta sẽ đáp ứng nàng bất cứ chuyện gì.” Cho dù có ảnh hưởng tới thân thể nàng, chỉ cần nàng thật sự muốn, hắn cũng sẽ đáp ứng nàng, sau đó ở bên nàng khi nàng té xỉu không ngủ không nghỉ chiếu cố nàng.

 

“Ta hiểu rõ đối với phụ thân, đối với Nhật ca, đối với Hoa Quế, đối với mỗi người Lam trang, thậm chí đối với chàng, ta đều là gánh nặng của mọi người, nhất là chàng. . .”

 

“Thư Nguyệt! Ta. . . . . .”

 

“Hãy nghe ta nói, phu quân.” Lam Thư Nguyệt khẽ che môi của hắn.”Ta biết chàng tốt với ta, chàng nhất định sẽ nói ta không phải là gánh nặng, nhưng tự ta rõ ràng, sự tồn tại của ta, trừ là gánh nặng của mọi người, một chút chỗ dùng cũng không có, nhưng ta không tự lượng sức mình vẫn rất muốn vì phu quân chia sẻ hết thảy, cho dù chỉ là nghe một chút tâm sự của phu quân, chàng nguyện ý nói cho ta biết không?” Nàng khẽ run  rời tay đi, tiếp theo một cái chớp mắt lại bị hắn cầm.

 

“Thư Nguyệt, ta dĩ nhiên sẽ nói nàng không phải là gánh nặng, nàng là người quan trọng của ta làm sao một chút chỗ dùng cũng không có chứ? Sinh mạng nàng cũng là tính mạng của ta, nếu như bây giờ ta mất đi nàng, ta nhất định không cách nào sống một mình, bất kể nàng muốn biết cái gì, ta cũng sẽ nói cho nàng.”

 

Lam Thư Nguyệt nghẹn ngào, mắt ướt át chuyên chú nhìn hắn.”Chàng những lời này. . . . . . Thật là đẹp, ta không biết, thì ra chàng là người nói lời ngon tiếng ngọt như vậy. . . . . .”

 

“Ta sẽ không nói lời ngon tiếng ngọt, ta chỉ biết nói lời xuất phát từ đáy lòng.”

 

“Vậy thì đẹp hơn rồi, đẹp hơn gấp trăm lần.” Nàng vừa khóc vừa cười.

 

“Đứa ngốc, không cần thiết kích động như thế.” Hắn hôn lên nước mắt của nàng.”Nàng còn không nói cho ta biết, nàng muốn biết cái gì?”

 

Lam Thư Nguyệt lắc đầu, đã không còn quan trọng.”Ta chỉ muốn cho chàng biết, mất đi chàng, ta cũng không cách nào sống một mình, cho nên nếu như chàng hi vọng ta sống lâu trăm tuổi, vậy thì hãy bảo trọng mình thật tốt, ta cũng vậy, sau đó cầu trời cao, để cho chúng ta có thể sống đến đầu bạc răng long.”

 

Long Nghiêm có vẻ có chút kích động, “Tin tưởng ta, ta nhất định sẽ làm cho nàng sống lâu trăm tuổi, chúng ta cũng sẽ đến đầu bạc răng long, đời này nàng cũng đừng nghĩ bỏ rơi ta.”

 

“Ừ, coi như một ngày kia ta lại do dự, lại muốn bỏ qua, chàng cũng phải quấn chặt ta đó!”

 

Hắn sẽ không bỏ rơi nàng, nàng là nơi ôn nhu duy nhất trong nội tâm lạnh như băng của hắn, là ràng buộc duy nhất khiến hắn không muốn từ bỏ thế giới này, hắn biết, nàng sẽ giáo hội hắn, vì hắn mang đến nhiều ôn nhu hơn, cùng với nhiều ràng buộc hơn, để cho hắn dần dần chuyển hóa trở thành một “người” , sau đó cùng nàng làm bạn cả đời.

 

“Không thành vấn đề, ta nhất định sẽ bắt được nàng.”

 

“Lại thổi tiêu cho ta nghe.” Dựa vào hắn, nàng ôn nhu yêu cầu.

 

Tiếng tiêu ôn thuần lần nữa vang lên, nàng thấp giọng ngâm xướng theo, “Thượng tà! Ta muốn cùng quân tương tri, trường mệnh không tuyệt suy. Núi có  mòn, sông có cạn, sét đánh mùa đông, tuyết rơi mùa hạ, thiên địa hợp, là dám cùng quân tuyệt!”

 

Tiếng hát ôn nhu biến mất, tiếng tiêu cũng ngừng, Long Nghiêm bên đầu cúi người hôn nàng, hồi lâu, mới ngẩng  đầu lên, thâm tình  nhìn nàng.

 

“Nàng sai lầm rồi, cho dù núi có mòn, thiên địa hợp, ta sẽ không bỏ rơi nàng.”

 

Lam Thư Nguyệt mỉm cười, hai tay vòng trên cổ của hắn, đem hắn kéo xuống, từ từ  nhắm lại hai mắt.

 

Như vậy đã quá đủ rồi, đã. . . . . . Quá đủ rồi. . . . . .

 

“Các ngươi muốn đi đâu?” Thanh âm lãnh khốc từ sau lưng Trầm Ngũ cùng Hứa Vĩ truyền ra, làm cho bọn họ cả người cứng đờ, sợ hãi  bắt đầu run rẩy.

 

“Khách khách. . . . . .” Thanh âm phát ra từ kẽ răng Lý Ứng Vi vì bọn họ vừa đi ra khỏi sương phòng mà bộc phát rõ ràng.

 

“Ta, chúng ta chẳng qua là. . . . . . Chẳng qua là. . . . . .”

 

Lý Ứng Vi lạnh lùng liếc mắt một bọc quần áo trên tay bọn họ, “Các ngươi muốn chạy trốn?”

 

“Không!” Hai người trăm miệng một lời  lớn tiếng phủ nhận.”Chúng ta chẳng qua là. . . . . . Muốn đổi phòng , bây giờ gian phòng có một con chuột bự, cho nên muốn thay đổi một gian sạch sẽ một chút .”

 

“Vậy thì tốt, ta đã tắm rửa xong, không muốn làm dơ mình.” Lý Ứng Vi lãnh khốc  nói.

 

“Lý, Lý đại nhân, tiểu . . . . . tiểu nhân  không phải là đối thủ của Tiêu đoạn hồn a!” Trầm Ngũ xin khoan dung. Nếu sớm biết Mai Dịch Thần dĩ nhiên cũng là Tiêu đoạn hồn, bọn họ nói gì cũng sẽ không đuổi đến Ma thành.

 

Ô ô. . . . . . Chỉ là hai ngày trước nhìn thấy hắc ngọc tiêu trên tay Mai Dịch Thần, chân bọn họ liền mềm nhũn a!

 

“Đồ vô dụng!” Lý Ứng Vi nhìn chằm chằm bọn họ, “Ta không có trông cậy vào các ngươi đối phó hắn, chỉ cần nghĩ biện pháp đem bắt cô nương bên cạnh hắn, thì đồng nghĩa với giữ lại tử huyệt của hắn, tại sao phải sợ hắn không ngoan ngoãn đi vào khuôn khổ?”

 

“Nhưng Tiêu đoạn hồn một mực bên cạnh cô nương kia một tấc cũng không rời, chúng ta nào có cơ hội bắt được nàng?”

 

Ánh mắt Lý Ứng Vi khinh thường trừng bọn họ một cái: “Ta sẽ dụ  hắn ra, các ngươi chỉ cần chịu trách nhiệm đem Lam Thư Nguyệt bắt đi là được rồi.”

 

“Lý đại nhân. . . . . . Quyết định lúc nào thì động thủ?”

 

“Chờ người đến hãy nói.”

 

“A? Kinh thành còn  phái người đến?”

 

Lý Ứng Vi không trả lời, lạnh lùng liếc bọn họ một cái, xoay người trở về sương phòng, chỉ bỏ lại một câu cảnh cáo, “Không nên làm chuyện điên rồ, các ngươi tuyệt đối sẽ không muốn thưởng thức hình dạng chết của mình đâu.”

 

Hai người đồng thời rùng mình một cái, chân mềm nhũn, ngã ngồi trên mặt đất.

 

“Trầm, Trầm Ngũ, làm sao bây giờ?” Hứa Vĩ vẻ mặt đưa đám.

 

“Còn có thể làm sao?” Trầm Ngũ  sắc mặt cũng không tốt hơn là bao.” Đều là chết, đối phó Tiêu đoạn hồn, còn có mấy ngày có thể sống, hơn nữa sẽ chết rõ ràng một chút, nhưng làm trái ý Lý đại nhân, thì phải lập tức chết, hơn nữa sẽ chịu đủ hành hạ sau mới chết, bị chết rất thê thảm. Ngươi lựa chọn cái đó?”

 

Chết tử tế, chết khổ sở, bọn họ nào có đường sống để lựa chọn a! Ô ô. . . . . .

Advertisements

3 comments on “[Tú cầu mèo] Chương 8.2

(。◕‿◕。) Thì thầm lầm bầm (。◕‿◕。)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s